Top 3 bước đơn giản có ngay món chè dưỡng nhan bổ dưỡng ngay tại nhà

  • 437 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi

by cookie 05-01-2021

Chè dưỡng nhan hay còn gọi là chè tuyết yến là một trong những món ăn bổ dưỡng, một loại chè tốt cho sức khỏe đang được ưa chuộng hiện nay. Nghe tên chè dưỡng nhan cũng có thể biết được nó rất tốt cho việc làm đẹp, không những vậy nó còn vô cùng tốt cho sức khỏe. Bởi đây là một loại chè được sử dụng các nguyên liệu là các vị thuốc Bắc tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ là một món ăn ngon, một món chè giải khát mà còn là vị thuốc tốt giúp giữ gìn nhan sắc, chống lão hóa, bổ gan, bổ thân, khí huyết lưu thông,... Nấu chè dưỡng nhan không quá phức tạp, chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể nấu món chè dưỡng nhan thanh mát bổ dưỡng cho gia đình. Cùng thử thực hiện với 3 bước đơn giản dưới đây nhé!

  • 3
  • 45

Nguyên Liệu

  • Tuyết yến: 10g

  • Nhựa đào: 10g

  • Táo đỏ khô: 100g

  • Kỷ tử: 20g

  • Tuyết liên tử (bồ mễ): 10g

  • Long nhãn: 30g

  • Hạt sen tươi: 50g

  • Hạt chia hoặc hạt é: 10g

  • Đường phèn nâu: 300g

  • Lá dứa: 4 – 5 lá.

Các bước

1

Sơ chếnguyên liệu: - Ngâm nhựa đào 1 ngày cho sạch các cặn bã đến khi nở đều. Sau khi ngâm nửa ngày, vớt ra rửa sạch rồi ngâm tiếp cho đến khi sạch hẳn. - Long nhãn, kỷ tử, tuyết yến chỉ cần rửa sạch bụi bẩn bên ngoài rồi để cho ráo nước. - Táo đỏ rửa sạch để ráo, sau đó cắt thành các lát hoặc để nguyên quả tùy sở thích. Nếu để nguyên quả nên khía vào đường lên thân táo để nấu nước ngọt và mát hơn. - Hạt sen nhặt bỏ tim, rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô, bạn nên ngâm trước khi nấu. Kinh nghiệm là bạn nên dùng hạt sen khô để nấu chè dưỡng nhan tuyết yến để chè không bị đục. - Bồ mễ ngâm 5 phút. - Hạt é hoặc hạt chia, bỏ vào rây, xả dưới vòi nước sạch rồi đổ vào chén ngâm khoảng 3 – 5 phút cho nở.

2

Nấu chè: Hạt sen cho vào nồi cùng với khoảng 1,5 lít nước nấu với lửa vừa. Khi nấu nhớ hớt bọt, hạt sen gần mềm, bạn cho táo đỏ, bồ mễ vào nấu tiếp trong khoảng 10 – 15 phút. Tiếp theo, bạn cho kỷ tử, long nhãn, đường phèn đập nhỏ, lá dứa vào tiếp tục nấu khoảng 3 phút. Lưu ý là bạn nên căn chỉnh lửa để nồi chè không sôi bùng lên trào ra ngoài. Khi nấu cần hớt bọt, vớt chỉ trong đường (nếu có). Cuối cùng, bạn vớt lá dứa ra, cho tuyết yến, nhựa đào, hạt chia hoặc hạt é vào nấu cho sôi đều trở lại thì tắt bếp.

3

Bảo quản chè dưỡng nhan: Để chè không mất hương vị sau khi nấu, bạn chỉ nên nấu lượng đủ dùng, cho chè vào bát sứ, thố thủy tinh dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hoặc chai thủy tinh và cất trong ngăn mát tối đa 5 ngày.

Bài viết cùng người đăng