Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem một lần trong đời

  • 2,738 views
  • 5 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Mèo Hoang 30-03-2020

Mọi người thường nghĩ xem phim là để giải trí, tuy nhiên có điện ảnh không chỉ giải trí mà còn mang những ẩn ý, truyền tải những thông điệp hay trong bộ phim. Do đó, có những bộ phim chúng ta nhất định bạn phải xem một lần trong đời để rút ra những ý nghĩa, thông điệp, bài học gắn liền với câu chuyện trong phim. Những thông điệp được truyền tải sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân, có thêm động lực để tiếp tục bước tiếp hoặc giúp bạn vượt qua những khó khăn hiện tại để đứng lên, thất bại là mẹ thành công,... Mỗi bộ phim có những thông điệp khác nhau, câu chuyện khác nhau nhưng chúng có chung một mục đích đó chính là giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và phát triển hơn. Vì vậy, những bộ phim ấy nhất định bạn nên trải nghiệm một lần trong đời để giúp cuộc sống của bạn dần trở nên tốt hơn từng ngày, cũng như bạn có thể giải trí trong thời gian rãnh rỗi. Sau đây, sẽ là Top 10 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem một lần trong đời :

1 Ba chàng ngốc (3 Idiot)
Vote
75%

5

by Mèo Hoang 30-03-2020

Trailer phim Ba chàng ngốc.

Sẽ là đáng tiếc khi chưa từng xem qua bộ phim 3 idiots, là một trong những bộ phim nổi bật nhất của điện ảnh Ấn Độ kể về 3 người bạn Farhan, Raju và Rancho. Mỗi người xuất thân từ một hoàn cảnh khác nhau và chính điều này khiến việc học của họ cũng có sự khác biệt. Rancho học hoàn toàn vì nhiệt huyết con tim trong khi Farhan học vì nguyện vọng của người cha và Raju học để giúp gia đình thoát nghèo. Bộ phim là câu chuyện cảm động về tình bạn, đồng thời khẳng định một bài học đắt giá “Đại học không phải là con đường duy nhất”.

2 Mưu cầu hạnh phúc (The Pursuit of Happyness)
Vote
25%

5

by Mèo Hoang 30-03-2020

Trailer phim Mưu cầu hạnh phúc.

Dựa trên câu chuyện có thật về cuộc đời của doanh nhân Chris Gardner, bộ phim kể về hành trình vượt lên số phận và con đường đi đến thành công từ hai bàn tay trắng của anh. Sự đầu tư sai lầm của hai vợ chồng Chris đã dẫn đến một chuỗi bất hạnh xảy ra trong cuộc đời anh: vỡ nợ, vợ bỏ đi, bị đuổi ra ngoài vì thiếu tiền thuê nhà. Cả thế giới như sụp đổ trước mắt mình, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Chris dần chạm tay đến thành công dù phải trải qua bao khó khăn, thử thách.

Xuyên suốt bộ phim, các câu hỏi tu từ “làm thế nào để hạnh phúc?”, “liệu có bao giờ ta có được hạnh phúc hay không?” luôn ám ảnh Chris cũng như người xem. Nhân vật Chris có một đoạn thoại với cậu con trai vô cùng ý nghĩa: Đừng bao giờ để người khác, ngay cả khi người đó là bố, bảo rằng con không thể làm điều gì đó. Nếu con có ước mơ thì con phải biết bảo vệ ước mơ của mình. Khi người ta không làm được điều gì đó thì họ muốn nói con cũng chẳng làm được như vậy. Nếu con muốn đạt được điều gì, hãy cứ làm để đạt được nó!” . Nếu ai để ý kĩ sẽ thấy dụng ý tác giả khi viết chữ Y trong từ “Happiness”. Thông điệp mà Chris muốn gửi gắm khán giả đó là: hạnh phúc không phụ thuộc vào cách định nghĩa về nó, mà là cách mỗi người tự cảm nhận nó. Và đối với Chris, hạnh phúc của anh chính là những nỗ lực, cố gắng, đấu tranh của anh đã được đền đáp.

3 Niềm sống ( The Bucket List)
Vote
0%

5

by Mèo Hoang 30-03-2020

Trailer phim Niềm sống.

Nếu bạn đang sống ngày này qua ngày khác và không có gì đặc biệt xảy ra thì sau khi xem phim điện ảnh Bucket list, cuộc sống của bạn có thể sẽ thay đổi. Jack Nicholson và Morgan Freeman vào vai 2 người đàn ông đang phải đối mặt với cái chết vì bệnh hiểm nghèo. Và rồi họ cùng quyết định sẽ hoàn thành tất cả những tâm nguyện của mình trong Bucket List (danh sách những điều muốn làm trước khi mất) trước khi về thế giới bên kia.

Edward (do Nicholson thủ vai), một doanh nhân giàu có và đầy quyền lực, đã phát hiện ra Bucket list của Carter (diễn viên Freeman đóng) và đề nghị được hỗ trợ kinh phí cho chuyến đi. Cả hai nhân vật đã tự khám phá ra rất nhiều điều về bản thân khiến họ trở thành những người đàn ông tốt hơn. Ở cuối phim, chính Edward là người chia sẻ cảm giác tuyệt vời mà ông có được trong những tháng cuối đời nhờ việc giúp đỡ người khác.

4 Sàn đấu sinh tử (Fight Club)
Vote
0%

5

by Mèo Hoang 30-03-2020

Trailer Phim Sàn đấu sinh tử.

Jack, nhân vật chính trong phim điện ảnh Fight Club là một người theo chủ nghĩa vật chất, không có hoài bão và luôn tìm kiếm hạnh phúc từ những thú vui phù phiếm bên ngoài. Về cơ bản bộ phim có một chút hơi hướng bạo lực, tuy nhiên nếu nhìn sâu vào nội dung sẽ cảm nhận được thông điệp mà nhà sản xuất muốn gửi đến người xem.

Ngay từ những phút đầu, bộ phim đã xuất hiện lời thoại: “Khi bạn đọc được mỗi từ trong dòng chữ này là bạn đã bỏ phí mất một giây trong cuộc đời. Chẳng lẽ bạn không còn việc gì khác để làm? Chẳng lẽ cuộc sống vô vị đến mức bạn không nghĩ ra nổi cách nào khác để tận hưởng từng phút giây ngắn ngủi?…. Hãy để cho mọi người thấy là bạn đang sống, chứ không chỉ là tồn tại”. Những câu chữ sắc bén này như có sức mạnh truyền tải thông điệp đến các đấng nam nhi rằng: “Hãy cố gắng tự khởi nghiệp và làm nên một “điều gì đó” trong cuộc đời”.

5 Cuộc đời Forrest Gump (Forrest Gump)
Vote
0%

5

by Mèo Hoang 30-03-2020

Trailer phim Cuộc đời Forrest Gump.

Forrest Gump là một trong những bộ phim hay về cuộc sống đã truyền cảm hứng “tủ” của rất nhiều người trên thế giới, kể cả “cha đẻ” của Tập đoàn Alibaba Jack Ma. Một “chỗ dựa” để vực dậy và đứng lên cho tất cả những ai đang buồn bã, chán nản hay mất niềm tin vào cuộc sống. Forrest Gump (Tom Hanks) bẩm sinh là một đứa trẻ bất hạnh đã không có cha, còn bị thiểu năng. Anh luôn bị bạn bè cùng trang lứa trêu trọc, bắt nạt. Người bạn duy nhất của Forrest là Jenny, chính Jenny đã phát hiện ra những khả năng đặc biệt của anh. Tốt nghiệp đại học Forrest nhập ngũ và tham chiến ở Việt Nam, Bubba trở thành bạn thân thứ 2 của anh. Forrest rời chiến trường với vết thương và khả năng chơi bóng bàn xuất sắc. Những biến cố nối tiếp nhau xuất hiện làm thay đổi hoàn toàn số phận Forrest. Sở dĩ bộ phim có sự kết nối mạnh mẽ với khán giả vì cuộc đời của Forrest là mảnh ghép của rất nhiều người Mỹ trong thập niên 60- 70 của thế kỉ trước. Đặc biệt trước tình yêu giản dị và chân thành mà Forrest giành cho Jenny với câu nói bất hủ: “Anh không phải là một người thông minh nhưng anh biết tình yêu là gì” luôn khiến bất cứ ai cũng phải rung động.

Tears in Heaven