Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 con sông nổi tiếng nhất Việt Nam.

  • 2,737 views
  • 26 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Hanh Nguyen 20-04-2020

Việt Nam là 1 một đất nước vô cùng xinh đẹp với hệ thống sông ngòi chằng chịt phân bố ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó phải kể đến 1 số hệ thống sông lớn nhất đó là :Sông Hồng, Sông Thái Bình, Sông Kì Cùng- Bắc Giang, sông Đồng Nai, Sông Mekong. Sông không những giúp điều hòa hệ sinh thái, bồi đắp phù xa cho nông nghiệp mà Sông còn biết làm cả du lịch nữa đấy. Những dòng sông thơ mộng, đẹp dịu dàng đã trở thành biểu tượng đẹp của 1 số địa danh , đi vào thi ca, hội họa, đi vào ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ. Tôi xin phép được giới thiệu 10 con sông nổi tiếng nhất Việt Nam để các bạn phần nào thêm yêu thương những con sông xinh đẹp chở nặng phù xa góp phần tạo nên vẻ đẹp thơ mông cho Việt Nam.

1

Sông Hương

Vote
97%

26

by Hanh Nguyen 20-04-2020

"Sông Hương nước chảy , thuyền trôi lững lờ.
Em Trao nón đội và em hẹn hò."
Sông Hương hay Hương Giang là con sông chảy qua thành phố Huế và các huyện, thị xã: Hương Trà, Hương Thủy, Phú Vang đều thuộc tỉnh Thừa Thiên-Huế, miền Trung Việt Nam từ lâu đã trở thành biểu tượng của có Đô xinh đẹp. Sông Hương được cho là rất đẹp khi chiêm ngưỡng nó từ nguồn và khi nó chảy quanh các chân núi, xuyên qua các cánh rừng rậm của hệ thực vật nhiệt đới. Con sông chảy chậm qua các làng mạc như Kim Long, Nguyệt Biều, Vỹ Dạ, Đông Ba, Gia Hội, chợ Dinh, Nam Phổ, Bao Vinh. Nó từng là nguồn cảm xúc của du khách khi họ đi thuyền dọc theo dòng sông để nhìn ngắm phong cảnh và lắng nghe những điệu ca Huế truyền thống.

Cùng với núi Ngự Bình, là sông Hương một thắng cảnh thiên nhiên ở Huế. Từ lâu, núi Ngự và sông Hương đã được coi là những biểu tượng của Huế, Huế thường được gọi là “Vùng đất của sông Hương và núi Ngự”.

2

Sông Đà

Vote
0%

26

by Hanh Nguyen 20-04-2020

Sông Đà, còn gọi là sông Bờ hay Đà Giang là phụ lưu lớn nhất của sông Hồng. Sông bắt nguồn từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc chảy theo hướng tây bắc - đông nam để rồi nhập với sông Hồng ở Phú Thọ.
Sông Đà dài 910 km (có tài liệu ghi 983 km), diện tích lưu vực là 52.900 km². Ở Trung Quốc, sông có tên là Lý Tiên Giang, do hai nhánh Bả Biên Giang và A Mặc Giang hợp thành. Trong một số tiếng châu Âu, sông Đà được dịch là sông Đen.

3

Sông Bạch Đằng

Vote
3%

26

by Hanh Nguyen 20-04-2020

Sông Bạch Đằng, còn gọi là Bạch Đằng Giang, hiệu là sông Vân Cừ, là một con sông chảy giữa thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), cách vịnh Hạ Long, cửa Lục khoảng 40 km. Nó nằm trong hệ thống sông Thái Bình.

Sông Bạch Đằng đã đi vào lịch sử và nổi tiếng với 3 chiến công của dân tộc Việt Nam:Trận thủy chiến sông Bạch Đằng năm 938: Ngô Quyền đánh thắng quân xâm lược Nam Hán,Trận thủy chiến sông Bạch Đằng năm 981: Hoàng đế Lê Đại Hành đập tan quân Tống xâm lược, Trận thủy chiến sông Bạch Đằng năm 1288: Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đại thắng quân xâm lược Nguyên (trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên lần thứ ba).

4

Sông Gianh

Vote
0%

26

by Hanh Nguyen 20-04-2020

Sông Gianh là một con sông chảy trên địa phận tỉnh Quảng Bình, bắt nguồn từ khu vực ven núi Cô Pi cao 2.017 m thuộc dãy Trường Sơn, chảy qua địa phận các huyện Minh Hóa, Tuyên Hoá, Quảng Trạch, Bố Trạch để đổ ra biển Đông ở Cửa Gianh.

Sông Gianh và Đèo Ngang là biểu trưng địa lý của tỉnh Quảng Bình. Sông Gianh là ranh giới thời Trịnh-Nguyễn phân tranh giữa Đàng Trong và Đàng Ngoài (1570-1786) với xung đột vũ trang gần nửa thế kỷ (1627-1672).

5

Sông Bến Hải

Vote
0%

26

by Hanh Nguyen 20-04-2020

Sông có tổng chiều dài chừng 100 km, nơi rộng nhất khoảng 200 m, là ranh giới giữa hai huyện Vĩnh Linh và Gio Linh thuộc tỉnh Quảng Trị.

Sông Bến Hải được biết đến nhiều nhất vì vị trí chia cắt hai miền Nam và Bắc Việt Nam trong suốt cuộc Chiến tranh Việt Nam. Về mặt địa lý thì sông nằm nhích xuống phía nam vĩ tuyến 17. Hiệp định Genève quy định đây là giới tuyến phi quân sự tạm thời vào năm 1954.
Sông Bến Hải hay Rào Thanh là một con sông tại miền Trung Việt Nam. Sông này bắt nguồn từ núi Động Chân thuộc dãy Trường Sơn và chảy dọc theo vĩ tuyến 17° Bắc từ tây sang đông rồi đổ ra biển ở Cửa Tùng. Bến Hải là một địa danh ở thượng lưu sông, nên tên sông Bến Hải lấy từ địa danh này. Sông Bến Hải chảy cách biển khoảng 20 km thì nhận một phụ lưu là sông Sa Lung bên tả ngạn. Hai con sông hợp lưu chảy tiếp ra Biển Đông, qua một làng ở bờ bắc có tên là Minh Lương nên được gọi là sông Minh Lương.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven