Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 đặc sản miền Tây trong mùa nước nổi

  • 1,040 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Iris 18-03-2020

Mỗi một mùa trong năm ở các miền đều có những đặc điểm riêng. Đối với miền Tây mùa nước nổi rất nhiều điểm thú vị. Nơi đây có rất nhiều những đặc sản nổi tiếng với rất nhiều món ăn ngon. Các món ăn này được người dân nuôi trồng hay đánh bắt và hái trong tự nhiên, để làm ra các món ăn đặc sản riêng của vùng đất miền Tây này. Nhất là vào mùa nước nổi nơi đây có rất nhiều những món ăn đặc sản tự nhiên, khiến nhiều người thích ăn không chỉ dân địa phương mà cả các du khách đều rất thích các món đặc sản này. Trong bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc những đặc sản miền Tây trong mùa nước nổi, mời bạn xem qua nhé.

1

Ốc bươu nướng nước mắm tiêu sọ

by Iris 18-03-2020

Ốc bươu thì có khắp nơi ở các ruộng đồng. Tuy nhiên, vào thời gian mùa nước nổi với sự phát triển nguồn thức ăn dồi dào của chúng là các vi sinh vật trong nước lũ, trong bùn non; ốc bươu sẽ mập mạp, thịt đầy đặn và ngọt hơn.
Món ốc bươu nướng nước mắm tiêu sọ thường được ăn kèm với một số loại rau, như: rau răm, rau thơm, lá xoài non…Vị ngọt của thịt ốc bươu hòa quyện cùng nước mắm chua chua của chanh, cay cay của ớt, vị nồng cua tiêu sọ…sẽ làm cho bữa ăn đặc sản mùa nước nổi miền Tây thêm phần đậm đà, khó cưỡng.

2

Bông điên điển

by Iris 18-03-2020

Bông điên điển thường được sử dụng làm dưa chua, nấu canh, làm gỏi trộn thịt gà, gỏi tép đồng hay ăn kèm với bún mắm, bún nước lèo. Món ăn được nhiều thực khách nhớ nhất liên quan đến bông điên điển có lẽ là món canh chua cá linh bông điên điển.

3

Chuột đồng

by Iris 18-03-2020

Mùa lúa (mùa gặt lúa, trước khi nước về) là thời điểm săn chuột đồng bắt đầu. Thịt chuột đồng có thể được chế biến thành chuột đồng nướng rơm, chuột đồng quay lu, áp chảo, xào sả ớt… Tuy đây là món ăn ngon nhưng không phải duy khách nào cũng dám thưởng thức.

4

Cá linh

by Iris 18-03-2020

Cá linh xuất hiện rất nhiều vào mùa nước nổi, đây cũng là thời điểm cá ngon nhất của năm. Cá linh được xem là đặc sản của miền Tây. Hai món ăn liên quan đến cá linh mà rất nhiều thực khách phải thòm thèm khi nhắc đến là Cá linh kho tiêu và lẩu cá linh ăn kèm bông điên điển, bên cạnh đó một số nơi còn chế biến cá linh thành: Cá linh chiên khoai, Cá linh nhúng dấm, cá linh kho mía,…

5

Cá lóc nướng trui

by Iris 18-03-2020

Cá lóc to béo, thịt chắc nhất vào mùa nước nổi. Cá được chế biến thành nhiều món ăn như canh chua hay ăn lẩu. Thế nhưng món cá lóc nướng trui chính là món ăn đồng quê dân dã được nhiều người yêu thích hơn cả.
Cá được làm sạch, xiên vào que, cắm xuống đất xung quanh phủ đầy rơm. Rơm cần được phủ vừa đủ để cho cá chín tới, không bị sống cũng như bị cháy. Cá lóc nướng trui được ăn kèm với các loại rau gia vị, chuối, khế, dưa chuột chấm kèm với nước mắm me.

Tears in Heaven