Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 kênh youtube và vlog nấu ăn được yêu thích nhất của Trung Quốc

  • 29,585 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Won Hoe Aeng 03-05-2020

Những kênh youtube và vlog nấu ăn của các vlogger Trung Quốc đã trở thành một hiện tượng trên internet trong những năm vừa qua. Các vlog ẩm thực của Trung Quốc không đơn thuần chỉ là hướng dẫn nấu ăn mà đã truyền tải đến người xem cảnh đẹp thiên nhiên, cuộc sống thanh bình và văn hoá cũng như ẩm thực của địa phương ấy. Nổi tiếng với những bộ phim cổ trang tuyệt đẹp, Trung Quốc còn có những food blogger ghi lại những cảnh quay theo phong cách cổ trang rất chân thực. Khi xem những kênh vlog này, khán giả không chỉ bị cuốn hút bởi kỹ năng nấu nướng tuyệt vời của youtuber mà còn như lạc vào thế giới thần tiên cổ trang vô cùng thơ mộng. Bài viết này xin giới thiệu đến các bạn 10 kênh youtube và vlog nấu ăn Trung Quốc được yêu thích nhất và được chia sẻ nhiều nhất.

1 Dianxi Xiaoge
Vote
38%

by Won Hoe Aeng 03-05-2020

Điền Tây Tiểu Ca - Đậu phụ - Ẩm thực cổ phong Trung Hoa

Điền Tây Tiểu Ca cũng là một nhà sáng tạo nội dung trên youtube top đầu của Trung Quốc. Cô ghi lại những thước phim về cách nấu những món ăn đặc trưng ở vùng thôn quê Vân Nam - phía Tây Trung Quốc. Những video của Điền Tây Tiểu Ca mang đậm chất thôn quê, và cũng ghi lại cảnh cả gia đình quây quần ăn cơm ấm cúng với bố mẹ và ông bà của Điền Tây Tiểu Ca. Các nguyên liệu thực phẩm mà cô nấu nướng đều được lấy từ chính trong thiên nhiên, tự trồng và tự nuôi được. Những video của Điền Tây Tiểu Ca đã giới thiệu đến người xem những món ăn đặc trưng của địa phương ở Vân Nam, phía Tây Trung Quốc và ghi lại cảnh đẹp thiên nhiên của vùng thôn quê.

2 Liziqi
Vote
19%

by Won Hoe Aeng 03-05-2020

Lý Tử Thất - Đồ ăn vặt cho Tết Nguyên Đán

Lý Tử Thất (Liziqi) được mệnh danh là "tiên nữ đồng quê". Cô sinh ra và lớn lên ở Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Lý Tử Thất hiện tại đang là Youtuber số 1 ở Trung Quốc. Trước đây, Lý Tử Thất từng là một DJ, tuy nhiên sau đó, cô đã trở về quê để chăm sóc bà. Video của Lý Tử Thất đã mang đến sự độc đáo và mới mẻ cho khán giả bằng những thước phim quay lại phong cảnh và cuộc sống ở miền sơn cước thanh bình, với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng và cái nhìn chân thực về quy trình làm những đồ vật trong nhà cũng như trồng trọt, chăn nuôi. Trong những video của mình, Lý Tử Thất quay lại quy trình mà cô làm tất cả mọi thứ từ ban đầu, ví dụ như nuôi vịt con lớn lên chỉ để làm món trứng vịt muối. Tất cả mọi thứ cô tạo nên đều lấy nguyên liệu từ thiên nhiên, từ những loại cây cô tự trồng được. Lý Tử Thất có thể làm bàn ghế từ tre nứa trong rừng, tự ươm tằm và dệt lụa, nhuộm vải, làm son phấn từ hoa trồng trong vườn nhà, nấu các món ăn từ các loại rau quả từ cây mà cô tự trồng,... Tất cả những gì trên Youtube Lý Tử Thất đã mang đến cho khán giả cảm giác thanh bình, thú vị và phong cảnh hữu tình rất khác với cuộc sống ở đô thị.

3 Cat's Kitchen
Vote
19%

by Won Hoe Aeng 03-05-2020

Cat's Kitchen - Sandwich cuộn áp chảo

Cat's Kitchen là kênh youtube của Lao Dao, chủ một studio tại Thượng Hải, Trung Quốc. Kênh youtube của ông với những video nấu các món ăn Trung Quốc với khung cảnh yên bình, thơ mộng với những chú chó, chú mèo rất xinh xắn.

4 Video Shyo Yam Video
Vote
19%

by Won Hoe Aeng 03-05-2020

Shyo Video - cá chiên

Shyo Yam ghi lại cách nấu các món ăn theo kiểu cổ trang với đồ làm bếp kiểu xưa và bếp tự tạo, kỹ năng chế biến món ăn của chủ vlog đã khiến người xem ngưỡng mộ.

5 Sơn Dược TV
Vote
5%

by Won Hoe Aeng 03-05-2020

Sơn Dược TV - gà nướng đất sét

Sơn Dược TV là kênh Vlog ẩm thực Trung Quốc quay lại cảnh chế biến các món ăn giữa núi rừng thiên nhiên. Các món ăn của Sơn Dược TV chủ yếu là thịt, tôm, cá. Được nướng hay nấu trong ống tre hay trên ngọn lửa từ cành cây lá khô.

bài viết cùng người đăng

  • 2,632
  • 2,481

by Won Hoe Aeng 21-05-2021

Tears in Heaven