Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 light novel đam mỹ hay nhất với cốt truyện nhẹ nhàng dễ thương bạn không nên bỏ lỡ

  • 5,506 views
  • 2 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Light novel là loại hình đặc trưng trong văn học Nhật Bản, hướng đến độc giả là thanh thiếu niên. Không giống như tiểu thuyết, light novel có vốn từ vựng đơn giản dễ hiểu hơn cùng với sự minh họa từ các mangaka tài năng. Vài năm trở lại đây, light novel ngày càng phổ biến thậm chí được chuyển thể thành manga hay anime. Light novel có nhiều đề tài phong phú nhưng trong giới hạn bài viết sẽ đề cập đến chủ đề đam mỹ. Dưới đây là một số bộ light novel đam mỹ với cốt truyện nhẹ nhàng, dễ thương, chắc hẳn những ai yêu thích chủ đề này cũng không nên bỏ lỡ.

1

Light novel đam mỹ Neko no Kuni e Youkoso (Chào mừng đến đất nước loài mèo)

Vote
25%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Sugihara Rio, minh họa: Techno Samata.  Thể loại: giả tưởng, lãng mạn, siêu nhiên, đam mỹ. Số tập: 1 . Xuất bản: 2014 . Nội dung: Trong "đất nước của mèo" có Touya. Trước đây cậu là con người, sau khi chết ở thế giới loài người, cậu biến thành một con mèo ayakashi. Kiri là người đã giúp Touya khi lần đầu đến đất nước của mèo, nhưng Touya không thể nhớ ban đầu cậu là người hay mèo. Natsuki và Akio là những đứa trẻ có đôi tai mèo, họ nói với Touya rằng cậu ấy sẽ kết hôn với Kiri, nhưng liệu điều đó có khả thi không? Light novel đam mỹ Neko no Kuni e Youkoso chính là viên ngọc nhỏ mà bạn nên đọc ngay lập tức, với cốt truyện nhẹ nhàng sẽ cuốn hút bạn ngay lần đầu tiếp cận.

2

Light novel đam mỹ Yuusha datta Ore wa Konse koso Heibon na Jinsei o Ayumu! (Cựu anh hùng muốn có cuộc sống bình thường)

Vote
21%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: RIO . Thể loại: hài hước, giả tưởng, bí ẩn, tâm lý, school life, đam mỹ . Số lượng: 71 chương . Đã xuất bản: 2016 - đang tiếp tục . Nội dung: Satou Kakeru có ký ức về tiền kiếp của mình, trong đó cậu là người hùng ở thế giới tưởng tượng. Tuy nhiên, những ký ức ấy không còn chỗ đứng trong thế giới hiện tại. Một ngày nọ, một học sinh mới chuyển đến bắt đầu phá rối cuộc sống của Kakeru. Đó là Suzuki Teru: bí danh Quỷ Vương. Do một tai nạn, hai người phải xa nhau, ba năm sau, anh trai Kakeru nói với Kakeru một điều sẽ thay đổi cuộc sống của anh trở nên tốt đẹp... Yuusha datta Ore wa Konse koso Heibon na Jinsei o Ayumu! là web light novel đam mỹ thú vị với cốt truyện dễ thương. Web light novel này hiện vẫn đang tiếp tục, nên hãy đón chờ mọi thứ sẽ diễn biến như thế nào đối với nhân vật chính của chúng tan nha!

3

Light novel đam mỹ Bara no Maria (Maria Rose)

Vote
29%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Jyumonji Ao, minh họa: Bunbun . Thể loại: hành động, phiêu lưu, hài hước, giả tưởng, lãng mạn, đam mỹ . Số tập: 21 . Xuất bản: 2003 . Nội dung: Maria Rose, một chàng trai luôn bị nhầm lẫn là con gái, đang gánh khoản nợ sau một sự kiện kỳ ​​lạ, và thanh kiếm của cậu, “Fake Consumer Inferno” bị tịch thu. Vào thời điểm đó, Katari, thành viên cùng gia tộc với Maria nắm được một số thông tin có lợi, nhưng để có lại thanh kiếm, họ phải tham gia “cuộc đột kích ngầm”, nhưng mọi thứ dường như không dễ dàng như vậy… Bara no Maria là light novel đam mỹ xoay quanh cậu bé có tính cách hoàn toàn trái ngược với vẻ ngoài. Câu chuyện tình lãng mạn ngọt ngào trong Bara no Maria, nêu bật tầm quan trọng của tình bạn. Một light novel nhẹ nhàng rất đáng đọc.

4

Light novel đam mỹ Mainichi Seiten! (Bầu trời trong trẻo!)

Vote
8%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Sugano Akira, minh họa: Ninomiya Etsumi . Thể loại: hài hước, slice of life, đam mỹ . Số tập: 11 . Xuất bản: 1998 . Nội dung: Taiga có một cuộc sống bình thường, làm việc tại công ty xuất bản. Một ngày nọ, bất ngờ, em gái của anh kết hôn với Shu, một tác giả và là bạn thân thời trung học của Taiga. Nhưng Taiga đã có tình cảm với Shu từ những năm trung học, tình cảm đó dường như không phai nhạt ngay cả khi Shu là em rể của mình. Tuy nhiên, em gái của Taiga biến mất, và Taiga phải sống với Shu, chăm sóc những đứa em nhỏ hơn của mình. Cùng nhau đối mặt với những rắc rối hàng ngày, hai người họ bắt đầu trở nên thân thiết trên mức bình thường... Mainichi Seiten! khác với những light novel đam mỹ đã đề cập, vì nhân vật chính là những người đàn ông trưởng thành và hoàn toàn thiếu các yếu tố siêu nhiên. Một chuyện tình nhẹ nhàng lãng mạn trong cuộc sống thực tế.

5

Light novel đam mỹ Tenonaru Hou e

Vote
17%

2

by Vũ Đỗ Hải Hà 19-10-2020

Tác giả: Kuriki Shinobu, minh họa: Ogura Muku . Thể loại: lãng mạn, siêu nhiên, đam mỹ . Số tập: 1 . Xuất bản: 2015 . Nội dung: Kusamakura là một yêu quái cô đơn đeo mặt nạ hồ ly đang chờ đợi người cuối cùng sẽ yêu mình. Sau hai trăm năm chờ đợi, anh gặp Tatsumi, một người khiếm thị làm việc tại công ty bình thường. Hai người họ dành thời gian nghỉ trưa của Tatsumi để bên nhau, thái độ trung thực của Kusamakura đã chạm đến trái tim của Tatsumi. Khi tình yêu nảy nở giữa hai người họ, một số điều kỳ lạ bắt đầu xảy ra xung quanh Tatsumi... Nếu bạn muốn đọc một light novel đam mỹ vui vẻ với những rung cảm nhẹ nhàng về tình yêu, hãy lựa chọn Tenonaru Hou e nhé!

Tears in Heaven