Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 loài động vật khỏe nhất trên thế giới

  • 442 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by TTLuna 05-09-2022

Sức mạnh thường liên quan đến kích thước, mức độ thiệt hại và những tác hại mà các loài động vật có thể gây ra cho con người. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của bất kỳ loài động vật nào cũng đều liên quan đến kích thước cơ thể của chính loài động vật đó. Một số loài động vật trong danh sách này có thể khiến cho quý độc giả ngạc nhiên vì sức mạnh của chúng không liên quan đến kích thước cơ thể. Sức mạnh không phải là vấn đề về hình dạng hay kích thước cơ thể. Đúng hơn đó là vấn đề về tỷ lệ. Nói cách khác, một cá thể có thể nâng được một vật có trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với kích thước của chính nó. Cùng điểm danh Top 10 loài động vật khỏe nhất thế giới thông qua bài viết dưới đây nhé!

1 Hà Mã
Vote
29%

by TTLuna 05-09-2022

Hà mã là loài động vật có vú còn sống lớn thứ ba được tìm thấy trên thế giới sau voi và tê giác trắng. Với trọng lượng từ 1,4 đến 5 tấn và là động vật ăn cỏ, hà mã cần tiêu thụ khoảng 37kg cỏ mỗi đêm để duy trì trọng lượng của chúng. Bất chấp trọng lượng của chúng, hà mã có khả năng di chuyển với tốc độ lên đến khoảng 50km/h. Tuổi thọ của hà mã vào khoảng 50 năm. Hà mã đã thích nghi với môi trường bán thủy sinh, có thể di chuyển nhanh nhẹn trong nước lẫn trên cạn. Môi trường sống của chúng bao gồm các vùng sông nước và đầm lầy. Hà mã có thể nín thở lâu nhất là 5 phút. Chẳng trách con vật này đứng đầu trong top 10 loài vật khỏe nhất thế giới với biệt danh là “ngựa sông”. Hàm của hà mã có thể mở tới 150 độ, giúp lộ ra những chiếc răng cửa khổng lồ của chúng. Điều khiến những chú "ngựa sông" mập mạp này đứng đầu trong top 10 loài động vật khỏe nhất thế giới là khả năng di chuyển trọng lượng tuyệt đối của chúng trong nước và trên cạn một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

2 Đại bàng
Vote
29%

by TTLuna 05-09-2022

Đại bàng được tìm thấy hầu hết khắp châu Phi và châu Á. Có những loài đại bàng có nguồn gốc từ Úc, Trung Mỹ, Châu Mỹ và Bắc Mỹ. Ngoại trừ kền kền, đại bàng là loài chim bay lớn nhất thế giời với kích thước sải cánh dài tới 1,8m. Đại bàng là thành viên của gia đình chim ăn thịt. Có nghĩa là chúng ăn những động vật có xương sống lớn, có thể phát hiện ra con mồi cách xa chúng tới 2 dặm. Đứng thứ hai trong top 10 loài động vật khỏe nhất thế giới tự hào về nguồn gốc của câu nói “mắt sắc như chim ưng”. Các ghi chép cho rằng một số con đại bàng bay trên trời có thể mang theo con mồi nặng tới 6,8kg. Trong khi các loài khác được biết là đã giết chết con mồi nặng từ 30 đến 37kg. Điều này có nghĩa là con mồi của những con đại bàng này nặng gấp 7-8 lần chúng! Đại bàng được biết là sử dụng chiếc mỏ sắc nhọn và bộ móng mạnh mẽ để xé thịt con mồi. 

3 Trăn Nam Phi
Vote
29%

by TTLuna 05-09-2022

Trăn Nam Mỹ là thành viên của gia đình họ Trăn. Có bốn loài anaconda: Trăn Nam Mỹ xanh ( Eunectes murinus ), Trăn Nam Mỹ vàng ( E. notaeus ), Trăn Bolivian anaconda ( E. beniensis ) và Trăn Nam Mỹ đốm đen ( E. deschauenseei) .Nổi tiếng nhất và cũng là lớn nhất chính là Trăn Nam Mỹ xanh. Những con Trăn Nam mỹ này sống ở các vùng đầm lầy và lưu vực sông trên khắp Nam Mỹ, bao gồm các vùng của Brazil, Colombia, Venezuela, Guyana, Surinam, Bolivia, Peru và Ecuador. Trăn Nam Mỹ xanh lớn có thể nặng gần 91kg, khiến chúng trở thành loài trăn Nam Mỹ nặng nhất. Giống như các trăn khác, Trăn Nam Mỹ sử dụng cơ thể mạnh mẽ của mình để siết chặt con mồi, vì chúng thiếu nọc độc để vô hiệu hóa chúng. Cuối cùng, Trăn Nam Mỹ sử dụng cơ thể của chúng để làm ngạt thở và nghiền nát con mồi của chúng cho đến chết. Không có gì lạ khi Trăn Nam Mỹ tự ghi cho mình một vị trí trong danh sách 10 loài động vật mạnh nhất thế giới.

4 Cá sấu
Vote
14%

by TTLuna 05-09-2022

Cá sấu có một bộ hàm rất khỏe, do đó chúng có một vị trí quan trọng trong danh sách 10 loài động vật khỏe nhất trên thế giới. Trên thực tế, cá sấu nước mặn có cú đớp mạnh nhất so với bất kỳ loài động vật nào, đo ở mức 3.700 psi đơn vị. Cá sấuloài bò sát lớn thường được tìm thấy ở châu Mỹ, châu Úc, châu Phi và châu Á. Môi trường sống của chúng bao gồm các vùng đất ngập nước, chẳng hạn như sông và hồ, và các vùng nước mặn như đầm phá và cửa sông.Những nhà vô địch về lực cắn của đối thủ T-rex này có thể sống tới 75 năm, dài tới 7m và nặng tới 1.200kg. 

5 Gấu xám
Vote
-1%

by TTLuna 05-09-2022

Gấu xám được tạo hóa ban cho sự cứng cáp và mạnh mẽ. Phân loài gấu nâu Bắc Mỹ này có đầu to, bướu chắc, tai tròn móng vuốt dài. Đặc điểm nhận dạng chính của loài gấu xám là những cái bướu trên lưng chúng. Những cái bướu này phân biệt chúng với gấu đen. Cái bướu trên lưng gấu xám Bắc Mỹ thực sự là một cơ mà chúng sử dụng để đào các ổ và xé các khúc gỗ để tìm kiếm cây bụi và củ cây. Trong khi hoa râm đào dày đặc cho mùa đông, gấu không thực sự ngủ đông vào mùa đông. Điều đó có nghĩa là mặc dù gấu trú ẩn trong thời gian tồi tệ nhất của mùa đông, chúng vẫn dễ dàng bị đánh thức bởi tiếng ồn và tiếng va chạm xung quanh chúng.

Tears in Heaven