Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 loài Hamster đáng yêu nhất trên giới

  • 96 views
  • 3 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Khuynh Du 05-08-2022

Ngoài những chú cún xinh xắn và cô mèo dễ thương thì Hamster cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của tín đồ yêu thú cưng. Điều này là dễ hiểu vì hamster tương đối dễ chăm sóc. Chúng nhỏ và chiếm ít không gian - lý tưởng cho những người sống trong căn hộ. Đăc biệt hamster rất "ngoan". Hamster là một loài động vật có vú thuộc bộ Rodentia và họ Cricetidae . Nói cách khác, hamster là một loại động vật gặm nhấm. Hamster có thân hình nhỏ và mập mạp được phủ bởi lớp lông mềm với cái đuôi ngắn và bàn chân nhỏ xinh. Chúng được biết là có túi má lớn dùng để đựng và vận chuyển thức ăn. Sau đây là Top 10 loài Hamster đáng yêu nhất trên giới.

1

Hamster lùn Roborovski

Vote
40%

3

by Khuynh Du 05-08-2022

Hamster lùn Roborovski hay Hamster lùn Nga là một trong những loại hamster nhỏ nhất. Chú chuột hamster này chỉ khoảng 2 inch, đủ nhỏ để vừa khít trong lòng bàn tay của một đứa trẻ!

Tên của chú chuột hamster này xuất phát từ Trung úy Vsevolod Roborovski, một sĩ quan quân đội Nga và là người sưu tập nhiều mẫu vật. Ông đã phổ biến loại hamster này cũng như các loài khác, chẳng hạn như chim hồng hoàng Tây Tạng.

So với các loại hamster khác, hamster lùn Roborovski khá nhút nhát. Ban đầu chúng rất lo lắng và sẽ mất một thời gian để mở lòng với chủ nhân của chúng. Tuy nhiên, một khi chúng trở nên thoải mái, chúng trở nên rất năng động và vui tươi.

2

Hamster Syria

Vote
20%

3

by Khuynh Du 05-08-2022

Trong số tất cả các loại hamster, hamster Syria là phổ biến nhất. Hamster Syria là loài được nhiều người lựa chọn nhất. Chúng có bộ lông vàng mịn, đó là lý do tại sao chúng được gọi là “chuột đồng vàng” và “chuột đồng gấu bông”.

Tuổi thọ trung bình của hamster Syria là khoảng 2-4 năm. Kích thước của nó khoảng 6 đến 7 inch, khiến nó lớn hơn hầu hết các loại chuột đồng.

Mặc dù chúng là loài hamster phổ biến nhất, nhưng hamster Syria không thân thiện với các loại hamster khác như với con người. Tốt nhất bạn nên giữ nó làm vật nuôi duy nhất của mình hoặc đảm bảo rằng nó có lồng riêng.

3

Campbell's Dwarf Hamster

Vote
20%

3

by Khuynh Du 05-08-2022

Campbell's Dwarf Hamster có nguồn gốc từ Bắc Nga, Trung Quốc và Trung Á. Như tên cho thấy, nó là một trong những loại chuột đồng nhỏ hơn. Chúng thường khoảng 3,55 đến 4,5 inch. Nửa còn lại của tên gọi của nó đến từ Nhà sinh vật học Charles William Campbell, người đầu tiên thu thập loại chuột đồng vào năm 1902.

Campbell's Dwarf Hamster dễ mắc bệnh tiểu đường. Do đó, tuổi thọ của chúng ngắn hơn so với các loại hamster khác vì chúng chỉ sống khoảng một đến hai năm. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn vật nuôi ít phổ biến hơn.

Loại hamster này cũng kém thân thiện hơn các loại khác. Campbell's Dwarf Hamster dễ bị căng thẳng và thường cắn người nếu bị đẩy xa hơn. Sẽ mất một khoảng thời gian để chúng thích nghi với bạn, vì vậy bạn có thể cân nhắc một giống chó khác nếu muốn nhanh chóng kết bạn.

4

Winter White Dwarf Hamster

Vote
20%

3

by Khuynh Du 05-08-2022

Winter White Dwarf Hamster là một loại khác của Hamster lùn Nga. Đúng như tên gọi của nó, Winter White Dwarf Hamster là một loại hamster nhỏ với bộ lông màu trắng. Loại hamster này có kích thước khoảng 3 đến 4 inch với tuổi thọ trung bình từ một đến hai năm.

Giống như hầu hết các loại hamster khác, Winter White Dwarf Hamster rất thân thiện và tình cảm. Tuy nhiên, ban đầu họ khá rụt rè, nhất là khi bước vào môi trường mới. Họ không hung dữ, vì vậy họ có thể dễ dàng kết bạn.

5

Hamster Trung Quốc

Vote
0%

3

by Khuynh Du 05-08-2022

Hamster Trung Quốc nổi bật nhất so với các loại hamster khác được liệt kê cho đến nay. Không giống như những con khác, Hamster Trung Quốc có một cái đuôi dài. Điều này có thể là do nó thuộc một chi khác. Hamster Trung Quốc thuộc giống Cricetulus , có nguồn gốc từ Mông Cổ và miền Bắc Trung Quốc.

Trong số các loại chuột hamster lùn, nó là vật nuôi ít được lựa chọn nhất. Tuy nhiên, Hamster Trung Quốc thực sự rất thân thiện và không hung dữ. Nó đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn các loại khác, vì Hamster Trung Quốc rất năng động. Nó rất dễ chán, vì vậy chủ sở hữu sẽ phải liên tục kích thích nó bằng nhiều bài tập và hoạt động.

Đối với những chủ sở hữu vật nuôi có nhiều thời gian và sự quan tâm, Hamster Trung Quốc có thể dành cho bạn!

Tears in Heaven