Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 món ăn nổi tiếng nhất của xứ Thanh

  • 1,275 views
  • 1 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Won Hoe Aeng 26-03-2020

Mỗi địa phương lại có những món đặc sản khác nhau làm phong phú thêm cho nền ẩm thực Việt Nam và nhắc ta gợi nhớ về địa phương đó. Nhắc tới xứ Thanh, ta có thể nhắc về biển Sầm Sơn, cầu Hàm Rồng, suối cá Thần và cũng có thể nhắc tới cả những món ăn đặc sản đã làm nên tên tuổi của vùng đất này. Xứ Thanh có núi, có rừng, có biển vì vậy mà cũng có rất nhiều đặc sản gắn liền với những vùng miền ở nơi đây. Nhắc tới Thanh Hoá, người ta không thể không nhắc tới nem chua, chả tôm, bánh khoái,... Những món đặc sản nơi đây đều có từ lâu đời và gắn liền với đời sống của người dân nơi đây qua biết bao thế hệ. Nếu một lần đến với mảnh đất Thanh Hoá, bạn hãy thưởng thức những món ngon nổi tiếng nhất của nơi đây.

1 Chả tôm
Vote
50%

1

by Won Hoe Aeng 26-03-2020

Chả tôm là món ăn đặc trưng của Thanh Hoá. Chả tôm được làm từ nhân tôm giã nhỏ cùng với thịt ba chỉ rán vàng băm với hành khô và tiêu bắc cuộn trong những chiếc bánh phở. Chả tôm được nướng kẹp trong những chiếc nẹp tre và nướng bằng than hoa. Khi nướng lên chả chín sẽ có màu đỏ cam đẹp mắt, phần vỏ ngoài hơi sém khiến chả thơm lừng và nóng giòn lại hơi dai dai. Chả tôm nóng ăn kèm với rau sống và nước chấm mặn ngọt có đu đủ, rất phù hợp cho ngày đông se lạnh.

2 Bánh khoái
Vote
25%

1

by Won Hoe Aeng 26-03-2020

Bánh khoái cũng là một đặc sản chỉ có ở Thanh Hoá. Ở đây người ta có tới hai loại bánh khoái và cả hai đều thơm ngon nổi tiếng, đó là bánh khoái tép và bánh khoái nồi rang. Bánh khoái tép được làm từ bột gạo tẻ tráng trên những chiếc chảo gang tròn, sau đó rắc thêm tép và rau cần cùng bắp cải thái sợi đến khi chín giòn, viền bánh xốp lên giòn tan. Bánh khoái nồi rang lại được làm bằng bột gạo tẻ trộn với thịt ba chỉ băm và trứng. Ăn kèm nước chấm chua ngọt rất hấp dẫn.

3 Bánh cuốn
Vote
25%

1

by Won Hoe Aeng 26-03-2020

Nhắc đến bánh cuốn thì có ở rất nhiều địa phương có nhưng không ở đâu mà bánh cuốn đặc biệt như ở Thanh Hoá. Phần vỏ bánh cũng được tráng mỏng từ bột gạo như những nơi khác, tuy nhiên nhân bánh rất đầy đặn được làm từ tôm, thịt, gia vị sau đó bánh được rắc thêm hành phi lên trên.

4 Bún chả
Vote
0%

1

by Won Hoe Aeng 26-03-2020

Bún chả tương tự như bún thịt nướng cũng là món ăn có mặt ở nhiều địa phương. Tuy nhiên, đến với Thanh Hóa, bạn sẽ được thưởng thức món bún chả rất đặc biệt. Chả được làm từ thịt băm nhuyễn với hành khô, tiêu bắc và gia vị nướng lên trên bếp than hoa, ăn kèm với bún lá, rau sống và nước chấm với dưa món đu đủ xanh nên rất thơm ngon và không bị ngán.

5 Nem chua
Vote
0%

1

by Won Hoe Aeng 26-03-2020

Nhắc tới Thanh Hoá thì không thể không nhắc tới nem chua. Nem chua được làm bằng thịt lợn xay cùng bì lợn và thính gạo, bên trên có những lát tỏi, ớt hay lá đinh lăng và gói bằng lá chuối.

bài viết cùng người đăng

  • 2,425
  • 2,342

by Won Hoe Aeng 21-05-2021

Tears in Heaven