Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 món đặc sản nổi danh phải thử nếu ghé vùng đồng bằng sông Cửu Long

  • 911 views
  • 5 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Un brave homme 09-03-2021

Vùng đồng bằng sông Cửu Long nằm ở cực Nam của Tổ quốc thường được gọi bằng cách gọi thân thương nhất là miền Tây. Mảnh đất này không chỉ biết đến là nơi có phù sa màu mỡ, cò bay thẳng cánh, những ruộng lúa đã trở thành nơi cung cấp gạo vào loại nhất nhì trên cả nước mà còn được nức tiếng bởi những món ăn đặc sản ngon lành thử một lần là nghiện. Những món ăn dân dã nhưng nhờ vào cách chế biến, trang trí khéo léo, bắt mắt đã gây nhớ thương cho bất kì thực khách nào khi ghé đến đây. Hôm nay Top Share sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 món đặc sản nổi danh phải thử nếu ghé vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ẩm thực của nơi đây đã trở thành một nét văn hóa lâu đời, là niềm tự hào của bất kì con người miền Tây nào.

1

Lẩu mắm

Vote
83%

5

by Un brave homme 09-03-2021

Nguyên liệu đầu tiên khi nấu lẩu mắm không thể thiếu được đó là nước lẩu mắm được nấu từ các loại mắm trộn lại, lược xương cá lẫn trong mắm. Ăn kèm các loại hải sản như tôm sú, thịt ba chỉ, mực xắt khoanh, ốc, chả cá,. Các loại rau cũng vô cùng phong phú như rau đắng, rau dừa, bông điên điển, càng cua, bông súng, rau muống đồng, bông so đũa. Ăn với bún hay mì hay cơm tùy thích. 

 

2

Bánh xèo

Vote
17%

5

by Un brave homme 09-03-2021

Bánh xèo với vỏ bánh mỏng, chín vàng, giòn tan, cùng với các loại đồ ăn trong nhân bánh có  củ sắn xào với giá, hẹ, tôm, thịt đã nêm gia vị vừa ăn. Ăn kèm với các loại rau sống khác nhau như xà lách, cải xanh, rau mùi, đọt bằng lăng, lá xoài non và nước mắm tỏi ớt ngon lành. 

3

Hủ tiếu

Vote
0%

5

by Un brave homme 09-03-2021

Hủ tiếu là món ăn đường phố vô cùng quen thuộc với con người miền Tây. Sợi hủ tiếu cọng nhỏ dai, giòn giòn được làm mềm trong nước dùng hầm xương ngọt thanh, hòa với vị mằn mặn của tôm kho và ngọt nhẹ của củ cải. Mỗi phần hủ tiếu sẽ được phục vụ kèm đĩa giò, quẩy, rau sống, tương ớt, nước tương.

4

Bánh bò thốt nốt

Vote
0%

5

by Un brave homme 09-03-2021

Thốt nốt là một loại cây trái đặc sản của miền Tây. Bên cạnh ăn tươi, người miền Tây còn dùng thốt nốt để chế biến các món ăn khác nhau. Bánh bò được làm từ bột dẻo thơm, ăn vào có vị ngòn ngọt hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa sẽ cho bạn ấn tượng khó quên. 

5

Bông súng mắm kho

Vote
0%

5

by Un brave homme 09-03-2021

Bông súng là loài rau đồng, là thức rau quen thuộc trong bữa cơm của người miền Tây. Người ta nhổ bông súng để nguyên cọng rửa sạch, tước vỏ bên ngoài, ngắt thành tựng cọng nhỏ rồi để cho ráo nước. Mắm kho thường được làm từ các loại cá linh, cá sặc…Vị mắm mặm mặn, cay cay quyện với vị ngọt của tép, giòn của bông súng tạo nên món ăn đơn giản mà rất đưa cơm. 

Tears in Heaven