Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 phim về đề tài hậu tận thế đáng xem nhất

  • 8,854 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Dương Hoàng 08-12-2019

Bộ môn nghệ thuật thứ 7 luôn luôn dẫn chúng ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có lẽ có được sự đa dạng về các thể loại phim ngày hôm nay cũng là nhờ công sáng tạo vô hạn của những nhà đạo diễn và biên kịch tài ba. Hiện tại đã có rất nhiều thể loại phim được sản xuất và một trong những phim thu hút sự quan tâm của người xem nhất đó chính là thể loại viễn tưởng. Thể loại viễn tưởng đặt con người vào những giả thuyết nổi tiếng và từ đó phản ánh sự nhân văn và giáo dục. Một trong những giả thuyết nổi tiếng đó chính là cuộc sống của nhân loại những ngày sau tận thế của Trái Đất. điều gì đã tàn phá nhân loại khủng khiếp đến vậy? giải pháp để kết thúc chuyện này như thế nào? sao đây là 10 bộ phim về đề tài hậu tận thế về những giả thuyết thú vị nhất cho tương lai nhân loại.

1 Children of Men (2006)
Vote
40%

by Dương Hoàng 08-12-2019

Children of Men Official Trailer

Children of Men là tác phẩm không thể vắng mặt trong danh sách Những phim khoa học viễn tưởng hay nhất thế kỷ 21. Phim lấy bối cảnh năm 2027 hỗn loạn, phụ nữ trên thế giới bị biến đổi sinh học dẫn đến vô sinh, không một đứa trẻ nào được ra đời trong nhiều năm, cư dân trẻ tuổi nhất của Trái đất vừa qua đời ở tuổi 18. Giữa lúc nhân loại đứng bên bờ vực tuyệt diệt, một người phụ nữ đã có thể mang thai một cách kỳ diệu, cô được đưa đến một vùng biển thiêng để bảo vệ. Children of Men nhuốm màu u tối, bi quan, được xem là tác phẩm khoa học – viễn tưởng thực tế nhất làng điện ảnh. Được để cử 3 giải Oscar và vô số lời khen ngợi nhưng phim chỉ thu về 70 triệu USD, không thể bù kinh phí 76 triệu USD. Một phần lý do là bởi bộ phim ra mắt vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Giáng sinh 2006, thời điểm không khán giả nào muốn đi xem một bộ phim 18+ nặng nề.

2 The Road (2009)
Vote
40%

by Dương Hoàng 08-12-2019

Trailer bộ phim

The Road nói về cuộc đấu tranh sinh tồn của hai cha con không được nhắc tên và hành trình dài của họ tới bờ biển để tìm kiếm đồ ăn, vũ khí, sự an toàn. Với số lương thực ít ỏi, họ đã phải trải qua một cuộc đi dài vô cùng nguy hiểm: đối mặt với nhiều toán cướp và những kẻ ăn thịt người. Trong hành trình tìm kiếm nguồn sống này, hai cha con phải dựa vào nhau để mà sống sót và cố gắng tìm kiếm được những người vẫn còn lương thiện như họ. Với kinh phí đầu tư ít ỏi chỉ hơn 30 triệu $, bộ phim bắt đầu quay vào tháng 2 năm 2008 tại bang Pennsylvania, Louisiana và Oregon. Bộ phim quyết định hạn chế tối đa sử dụng công nghệ máy tính để tạo ra một thế giới hậu tận thế do không có đủ chi phí thực hiện. Thay vào đó, các nhà làm phim đã sử dụng những bối cảnh thật để quay phim rồi sau đó mới dùng máy tính để chuyển đổi màu sắc.

3 Snowpiercer (2013)
Vote
20%

by Dương Hoàng 08-12-2019

Snowpiercer Official US Release Trailer

Snowpiercer là đoàn tàu chạy vòng quanh trái đất, như sự sống bất tận không ngừng nghỉ. Ở đó, thời gian được đo đếm bằng địa điểm, năm mới được tính bằng việc băng qua một cây cầu. Sự sống bất tận và nhàm chán đó đã tạo ra cho mỗi con người một cách quan chiếu khác nhau về thế giới. Nam Gung Min Su mỗi năm đều ngắm xác máy bay rơi, cô giáo và những học sinh trên đoàn tàu thì nhìn bảy người đóng băng khi cố gắng nhảy tàu để trở về với “trái đất”, Wilford thì, bàng quan với thế giới bên ngoài, cố gắng giữ cho mọi thứ ở một trật tự nhất định mà nó được định sẵn. Tại Bắc Mỹ, phim ra rạp hồi tháng 6/2014 và thu khoảng 4,5 triệu USD tại phòng vé khi được phát hành ở diện hạn chế. Sau đó, phim lọt vào danh sách top 10 tác phẩm điện ảnh hay nhất năm của nhiều nhà phê bình nổi tiếng ở Bắc Mỹ.

4 Zombieland (2009)
Vote
0%

by Dương Hoàng 08-12-2019

Trailer bộ phim

Bộ phim xoay quanh nhóm 4 người tìm cách xoay sở để sống sót trong một thế giới đầy thây ma đáng sợ. Columbus là một anh chàng yếu đuối, cái gì cũng sợ, từ chú hề, đến nhà tắm, đến ghế sau xe ôtô. Bị thây ma cắn và ăn thịt là nỗi kinh hoàng mới của Columbus. Anh chàng bắt đầu lên một danh sách những thứ "nên và không nên làm" và tuân theo để mong sống sót mà quay về nhà tìm cha mẹ. Trên đường đi, Columbus gặp Tallahassee một anh hùng diệt thây ma gan dạ với quyết tâm tiêu diệt đến cái thây ma cuối cùng trên trái đất. Khi họ nhập bọn với cô nàng nóng bỏng Wichita và bé Little Rock, những người cũng may mắn sống sót giữa đám thây ma, họ sẽ phải cùng nhau xác định cách nào thì ít đau đớn hơn, đoàn kết với nhau hay nạp mạng cho đám thây ma kia.

5 I Am Legend (2007)
Vote
0%

by Dương Hoàng 08-12-2019

Trailer

I Am Legend có thể được xem là bản chuyển thể thành công nhất từ trước đến nay của cuốn tiểu thuyết khoa học giả tưởng xuất bản năm 1954. Tuy nhiên, đây lại chưa thể là một tác phẩm nghệ thuật đích thực. Bất chấp những nhận xét này, I Am Legend vẫn đang thu hút hàng ngàn khán giả tới rạp và khẳng định uy lực của một siêu phẩm ăn khách. Will Smith trong vai nhà virus học của quân đội Hoa Kỳ Robert Neville. Phim lấy bối cảnh tại thành phố New York sau khi một chủng loại virus vốn được tạo ra để chữa ung thư đã xóa sổ hầu hết nhân loại, để lại duy nhất người sống sót là Neville ở New York cùng với những kẻ đột biến về đêm khác. Neville miễn dịch với virus và anh tiến hành nghiên cứu để phát triển liều thuốc chữa virus trong khi phải tự bảo vệ mình khỏi những kẻ đột biến thù địch.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven