Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 sai lầm các newbie nên tránh khi chơi Genshin Impact

  • 783 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Khuyên Đỗ 16-08-2022

Có thể năm 2022 là giai đoạn hoàng kim đối với tựa game Genshin Impact, vì thế sẽ có rất nhiều người chơi mới muốn trải nghiệm cảm giác chơi con game gacha này. Tuy nhiên không ai cũng có thể thích nghi ngay cơ chế của game khi đến nay các cơ chế đều ngày một tăng lên do các đợt cập nhật phiên bản bổ sung. Do vậy, Topshare sẽ chia sẻ một số tips giúp các newbie có thể tránh trong quá trình chơi để không bị hối tiếc về sau nhé.

1

Khám phá thế giới mở mà bỏ quên cốt truyện chính

Vote
0%

by Khuyên Đỗ 16-08-2022

Genshin Impact - Video Giới Thiệu Sumeru 02 - Mưa Phùn Và Cát Bay

Khi người chơi mới bắt đầu cuộc hành chính mới đi tìm người thân tại đại lục Teyvat, thì chúng ta sẽ có bạn đồng hành là Paimon và sức mạnh được ban tặng là nguyên tố Phong. Khi mới tiếp xúc với thế giới trong game, người chơi có xu hướng bị thu hút bởi cảnh vật nên dễ dàng quên mất nhiệm vụ cốt truyện chính. Tuy nhiên đây lại là cốt truyện giúp người chơi mở khóa nhiều tính năng quan trọng và các vùng đất mới. Vì vậy, các newbie cần chú ý thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ chính tuyến để quá trình trải nghiệm không bị đứt quãng. Đồng thời, phần thưởng ở các nhiệm vụ chính này thường rất nhiều và có cả nguyên thạch giúp chúng ta gacha các nhân vật yêu thích. Tóm lại, làm gì thì làm nhưng đừng bỏ quên cốt truyện chính, thứ làm nên điều thú vị ở Genshin Impact nhé. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng. Đặc biệt, trong thời gian tới phiên bản 3.0 với vùng đất Sumeru của Thảo thần sẽ được ra mắt, các newbie nên chú ý đẩy nhanh tiến độ để cùng trải nghiệm nội dung mới ngay khi ra mắt nhé.

2

Nhặt thần đồng nhưng không đánh dấu trên minimap

Vote
0%

by Khuyên Đỗ 16-08-2022

Là một lỗi thương mắc phải ở các newbie, khi nhặt các thần đồng nguyên tố Phong - Nham - Lôi ở các vùng đất khác nhau, người chơi thường quên đánh dấu vị trí của chúng trên minimap. Có thể bạn thấy không cần thiết ở bước này nhưng hãy nhớ mỗi vùng đất sẽ có vô số các thần đồng được đặt ở vị trí khác nhau trên toàn lục địa Teyvat. và với số lượng ngày càng tăng ở mỗi vùng đất bạn đặt chân đến thì đây là bước luôn cần thiết để không bị sót thần đồng và người chơi có đủ số lượng thần đồng cần thiết để hiến tế cho tượng thần. Ở giai đoạn đầu game, mỗi lần hiến tế người chơi sẽ được tăng thể lực giúp quá trình khám phá thế giới mở dễ dàng hơn. Khi đặt chân qua Inazuma (Lôi quốc), người chơi còn có thể nhận được các phần thưởng trị giá nhất game (nguyên thạch). Tuy nhà phát hành đã cho ra la bàn giúp tìm các thần đồng nhưng với mỗi thần đồng, người chơi phải chế tạo số lượng la bàn tương ứng. Vì vậy có thể tốn kha khá tài nguyên. Cho nên, chức năng đánh dấu này sẽ giúp người chơi thu thập đủ thần đồng và bật mí là ở mỗi vùng đất sẽ bị dư một thần đồng đó.

3

Farm thánh di vật mà quên nhiệm vụ chính

Vote
0%

by Khuyên Đỗ 16-08-2022

Đúng vậy, thánh di vật là items giúp tăng sát thương gây ra của nhân vật. Nhưng đây sẽ là bước nâng cấp cuối cùng của nhân vật khi các player đạt đến cấp AR 45 trở lên. Vì vậy đây mới là giai đoạn thích hợp để đầu tư vào farm thánh di vật trong các bí cảnh. Trong giai đoạn trước AR 45, newbie cần quan trọng nhất vẫn là thực hiện tuyến nhiệm vụ chính của game và chủ yếu farm vàngsách kinh nghiệm để nâng cấp cho nhân vật. Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu, vàng và sách kinh nghiệm trong thời điểm đầu game có thể bạn không sử dụng nhiều nhưng trong giai đoạn cuối game, người chơi sẽ phải đau đầu vì thiếu tài nguyên trầm trọng để nuôi các nhân vật đấy. Vì vậy, đừng vội lao đầu vào farm thánh di vật nhiều, chủ yếu người chơi hãy khai thác hết các nguồn vàng và sách kinh nghiệm ở các hoa chỉ thị. Đồng thời là luôn bám sát tuyến nhiệm vụ chính để hiểu hơn về cơ chế của game.

4

Nâng cấp tất cả các nhân vật mình có

Vote
0%

by Khuyên Đỗ 16-08-2022

Trong giai đoạn đầu, khi người chơi vẫn chưa nhận thức rõ sức mạnhđộ hữu dụng của nhân vật nên họ thường nâng cấp tất cả các nhân vật mình có. Điều này dẫn đến không thể tối ưu đội hình và cách chơi. Bởi ở Genshin Impact mỗi đội hình sẽ có một cách chơi khác nhau và cách xây dựng cũng sẽ khác nhau. Và cũng như mỗi một nhân vật sẽ có những thao tác và hoạt ảnh khác nhau, chưa trải nghiệm chơi thử thì sẽ dễ dẫn đến trường hợp đầu tư tài nguyên nhưng lại bỏ kho. Vì vậy, người chơi cần chọn ra cho bản thân team chính để trải nghiệm ngoài map dễ dàng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy tham khảo thêm bài viết Top 10 nhân vật nên build của Topshare ở bên dưới bài viết nhé.

5

Nâng cấp các vũ khí 2-3 sao

Vote
100%

by Khuyên Đỗ 16-08-2022

Trong giai đoạn đầu game, người chơi sẽ nhận được các vũ khí 2-3 sao thông qua phần thưởng các nhiệm vụ. Nhưng cũng đừng vì thế mà bỏ tài nguyên để nâng cấp các vũ khí này nhé. Bởi vũ khí 4 sao người chơi cũng có thể dễ dàng nhận được qua hình thức gacha trong các bannel của game. Đồng thời có thể chế tạo ở các thợ rèn trong các vùng đất Mondstadt, Liyue, Inazuma, và đặc biệt hơn là Sumeru sẽ ra mắt trong thời gian tới. Các vũ khí 4 sao sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn cả vì ATK cơ bản cao hơn và nội tại dễ dàng sử dụng cho đa số các nhân vật hiện nay. Vì vậy, trước khi nâng cấp hãy đọc kỹ và suy nghĩ về độ tiện dụng và phù hợp của vũ khí nhé.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven