Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 truyện ngôn tình cổ đại cưới trước yêu sau hấp dẫn được tìm đọc nhiều nhất 2023.

 • 671 views
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi
 • Tài trợ

by Diệu Linh 25-05-2023

Với các tín đồ của truyện ngôn tình thì những truyện cưới trước yêu sau chắc hẳn đã không còn xa lạ với chúng ta nữa đúng không nào? Cặp đôi nam-nữ chính kết hôn với nhau không dựa trên tình yêu, mà qua trao đổi lợi ích. Nhưng "lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy", họ nảy sinh tình cảm với nhau trong quá trình sống chung hàng ngày. Bài viết dưới đây là những truyện ngôn tình cổ đại cưới trước yêu sau được tìm đọc nhiều nhất 2023. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1 Chính Cung Tiểu Thiếp
Vote
78%

by Diệu Linh 25-05-2023

Bởi vì có một người cha mê cờ bạc, cái gì lừa được Kim Ánh Nhi đều đã lừa, chỗ nào đi cũng đã đi, đã từng rất ung dung tự tại.

Cho đến khi phụ thân mang nàng gán nợ cho người ta làm tân nương, nghe nói đối phương là người có tiền có thế.

Bà mối dặn nàng tốt nhất là nên nghe lời, vừa vào cửa thì liền có quan hệ phu thê, cái bụng càng không được thua kém phải nhanh chóng sinh một đứa nhỏ. Như vậy, chờ đến khi phu nhân thật sự trở về, nàng còn có thể lưu lại hưởng phúc...

Nhưng nàng không định làm như vậy, lại càng chưa từng nghĩ rằng đời này sẽ bị nhốt trong đại trạch buồn chán. Nhưng nam nhân nàng gả lại rất lợi hại, căn bản nàng không trốn thoát khỏi lòng bàn tay của hắn...

Nam Cung Khiếu Thiên biết rõ người cùng hắn bái đường không phải là thê tử mà hắn muốn cưới. Nhưng hắn lại không làm rõ, lại còn cảm thấy thú vị, hơn nữa nàng đã từng cứu hắn một mạng. Hắn cho rằng đây là duyên phận khó có được, dù không phải chính thê cũng muốn thu nàng vào phòng.

Thấy nàng không biết được mấy chữ, mỗi ngày lại vất vả giả vờ làm hiền thê tri thư đạt lễ, hơn nữa lại rất nhiều mánh khóe, rất nhiều trò, khiến hắn vừa thấy nàng liền vui vẻ.

Một nương tử thú vị như vậy, dù là chính phòng cũng được...

 • Thể loại: Cổ đại, Cưới trước yêu sau, Sủng, Ngọt, Ngược, HE.
 • Tác giả: Dư Tiểu Uyển.
 • Độ dài: 11 chương.

2 Tóc Mây Thêm Hương
Vote
22%

by Diệu Linh 25-05-2023

Thế tử Bắc Trấn Hàn Lâm Phong, ở chốn kinh thành đã là một trò cười của đám vương hầu, lại cưới một nữ nhi bị mù của một thương gia làm chính thê, từ đó cam chịu, hành vi càng thêm phóng túng.

Bệ hạ chỉ vào Hàn Lâm Phong đang mơ mơ màng màng trên yến tiệc, nói: "Xưa có An Lạc công chúa vui đến quên cả trời đất, nay có kẻ này là gỗ mục không thể chạm khắc được."

Một đám mê muội Thế tử ở kinh thành đồng tình lên án mạnh mẽ: Đáng hận thay cho Thế tử gia phong lưu phóng khoáng mà lại bị một nữ tử mù tính toán, thành tựu như vậy mà nhân duyên lại không tương xứng!

Đám phụ tá Thế tử nhao nhao rơi lệ: Tiểu chủ công! Ngài vì cơ đồ mà nằm gai nếm mật, thế nhưng còn phải chịu đựng khuất nhục cỡ này! Là chúng thần vô năng, không thể phân ưu cùng tiểu chủ!

Nữ mù Tô Lạc Vân: Ừm... Xin mọi người đừng nên kích động, ta và Thế tử cũng chỉ là mua bán qua lại theo nhu cầu, đợi đến ngày ngài ấy đại triển hoành đồ, ta sẽ tự giác nhận hưu thư rời đi.

 • Tác giả: Cuồng Thượng Gia Cuồng
 • Độ dài: 123 chương chính văn + 1 phiên ngoại
 • Thể loại: Nguyên sang, ngôn tình, cổ đại, cung đình hầu tước, HE, trạch đấu, cưới trước yêu sau

3 Hoa Khai
Vote
0%

by Diệu Linh 25-05-2023

Năm ấy, Hoa Khai mười lăm tuổi, bán thân vào tú phường Hà gia làm nha hoàn đã tám năm.

Nàng thật không nghĩ đến, ngày thành thân tiểu thư lại đào hôn. Hại nàng một nha đầu không hiểu cầm kì thư họa, lại phải gả thay.

Nàng làm tân nương tử chưa có chuẩn bị tinh thần, giờ dần định thân, giờ mão quá môn, ban đêm phu quân liền, liền……gạo nấu thành cơm.

Nàng run rẩy ngồi vào địa vị "Thượng quan thiếu phu nhân", dù sao nàng cũng đâu phải là tiểu thư.

Nhưng bản chất nô tỳ quá mạnh, không cẩn thận lộ ra sơ hở, khiến trượng phu hoài nghi bà mai đưa bức vẽ giả, những lời nói về nàng cũng là lừa người.

"Kim chi ngọc diệp, chưởng châu bàn dưỡng đại" , "Bác lãm quần thư, thiện từ công thi". ( đại khái là Lá ngọc cành vàng, như châu ngọc trong tay mà nuôi dưỡng, học rộng hiểu nhiều, thơ văn lai láng ).

Hỏi xem có cái lá ngọc cành vàng nào lại có thể tự mình bê một chậu nước lớn hầu trượng phu rửa mặt?

Thi từ không có nửa câu, ví phu quân như "Ô thảo thang*" ?

Cả ngày chỉ thích chơi đùa cùng hươu con, thỏ con, tâm tính như đứa trẻ.

Aizz, vậy mà tướng công lại yêu nàng như vậy, thành thân nửa năm liền "có".

Hai người càng ngày càng hạnh phúc. Biết phải làm sao đây ? Đến lúc đó nàng thế nào có thể đem hắn trả lại cho tiểu thư …….

 • Thể loại: Cổ đại, Cưới trước yêu sau, HE.
 • Tác giả: Giản Huân.
 • Độ dài: 10 chương.

4 Nàng Tựa Mật Đào
Vote
0%

by Diệu Linh 25-05-2023

Cả đời Tiêu Minh Triệt muốn né nhất chính là ba kiểu nữ nhân: quá mức mỹ lệ, nhu tình như nước, cuối cùng là trong ngoài bất nhất.

Mà nàng công chúa Lý Phượng Minh của dị quốc gả tới đây để hoà thân, thành thê tử của hắn lại gom hết ba điểm này vào trên người.

Dung mạo hoa quý, diễm lệ hơn mẫu đơn, hiền thục, dịu dàng lại biết săn sóc, trước mặt mọi người thì giả vờ giả vịt, sau lưng hoàn toàn là một gương mặt khác.

Mọi người đều nói, Tiêu Minh Triệt đối với Lý Phượng Minh vừa lãnh đạm lại xa cách. Vậy mà từ đầu đến cuối nàng đối với hắn vẫn tình thâm nghĩa trọng, thật đúng là biết nhẫn nhục chịu đựng giống y như quả hồng mềm.

Chỉ có Tiêu Minh Triệt biết, làm gì có cái gì gọi là tình thâm nghĩa trọng, nhẫn nhục chịu đựng như quả hồng mềm. Nữ nhân tên Lý Phượng Minh kia, đúng là giống như mật đào, bề ngoài xinh đẹp, có vị ngọt, nhưng tâm lại vô cùng cứng rắn.

Hắn lần lượt đem hết mấy thủ đoạn bán thảm* mình có thể nghĩ ra được như: nhiệt tình thân cận, dùng chân tình lay động chân tâm, rồi lại lấy sắc dụ dỗ, thế mà vẫn hoàn toàn vô dụng với nàng.

*Ra vẻ mình là người đáng thương, là kẻ bị hại.

Trong đêm tuyết gió lạnh, đối mặt với cánh cửa tẩm điện đang đóng chặt, Tiêu Minh Triệt quấn chặt lớp áo khoác trên người lại, cặp mắt tinh xảo đào hoa mang theo vẻ âm u, nham hiểm, lại có chút tức giận.

“Lý Phượng Minh, ta đường đường là Nhiếp Chính Vương của Đại Tề. Nửa đêm bị nàng đuổi ra khỏi phòng, vậy mà chỉ có một cái áo để khoác ngoài thôi sao? Tốt xấu gì cũng phải cho thêm cái chăn chứ?!”

 • Tác giả: Hứa Thừa Nguyệt
 • Thể loại: Nguyên sang, ngôn tình, cổ đại, cưới trước yêu sau, duyên trời tác hợp, 1v1, HE
 • Tình trạng bản gốc: Hoàn 70 chương (68 chương chính văn + 2 ngoại truyện)

5 Thâm Viện Nguyệt
Vote
0%

by Diệu Linh 25-05-2023

Phùng Tam Lang biết, đây là một ý chỉ tứ hôn tùy tiện tới cực điểm, dù cho không biết nội tình, sủng thần xinh đẹp cùng khuê nữ lớn tuổi của tiểu quan tòng thất phẩm, loại tổ hợp hôn phối này cũng đủ kỳ quái.

Nhưng, không sao cả… Dù sao vết thương cha mẹ chí thân khắc vào linh hồn, nhiều năm qua vẫn như cũ đau nhức chảy má.u, huống chi chỉ là cưới cô gái xa lạ.

Hắn vốn cho là kiếp này cứ như vậy sống như cái xá.c không hồn thẳng đến sinh mệnh kết thúc, lại không nghĩ rằng sẽ bởi vì một trò đùa, đạt được nàng, quý giá nhất trong đời ── chính là bởi vì có được quá ít, ấm áp trong lòng mới càng hiện rõ trân quý.

 • Tác giả: Hồ Điệp Seba.
 • Thể loại: Cổ đại, Cưới trước yêu sau, HE.
 • Số chương: 68 chương + 4 phiên ngoại.

Tears in Heaven