Thông báo mới! TOP SHARE

Top 10 Truyện Ngôn Tình Sư Đồ Luyến Đặc Sắc Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

 • 315 views
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi
 • Tài trợ

by Cá Không Biết Bay 15-09-2023

Trong vũ trụ ngôn tình, thể loại sư đồ luyến đã từ lâu trở thành một điểm đến quen thuộc và hấp dẫn đối với những tâm hồn yêu thích những câu chuyện tình đầy màu sắc. Không quá mới mẻ nhưng lại đủ sức gợi mở những cảm xúc mê hoặc, không chỉ cho fan ngôn tình mà còn cho những ai yêu thích những tình yêu ngọt ngào và sâu lắng. Trong tình yêu sư đồ luyến, khoảng cách tuổi tác dường như không còn quan trọng, một sự kết hợp tưởng chừng như không thể, nhưng lại tạo nên những câu chuyện tình yêu đáng yêu và đầy cảm xúc. Những bộ truyện sư đồ luyến đã và đang ghi dấu trong lòng độc giả thông qua những trang sách, trang màn hình với những tình huống hài hước, những tâm tư, những lời thoại đầy sức lôi cuốn. Hãy cùng Top Share bước vào thế giới ngọt ngào và đầy cảm xúc của những câu chuyện tình yêu và để chúng lưu lại dấu ấn mãi mãi trong trái tim chúng ta.

1 Hoa Thiên Cốt
Vote
0%

by Cá Không Biết Bay 15-09-2023

Tóm tắt truyện:

“Tình yêu cao thượng? Đó đơn giản chỉ là lời đầu môi chót lưỡi? Hay là một thứ phải hiến dâng hạnh phúc của đời mình, hy sinh tất cả mọi thứ mới có được? Đời này ta sống vì Trường Lưu, sống vì tiên giới, sống vì chúng sinh, nhưng chưa từng làm gì được cho nàng ấy. Ta không phụ Trường Lưu, không phụ Lục giới, không phụ trời đất, nhưng cuối cùng lại phụ nàng ấy, phụ cả bản thân ta.” 

“Chàng là người dịu dàng nhất thế gian, cũng là kẻ vô tình nhất thiên địa. Ta cố gắng suốt bao năm cũng không thể hiểu được chàng, nhưng giờ thì đã không cần và cũng không muốn hiểu nữa rồi, chết hay sống, chàng đang nằm trong tay ta, ta muốn thế nào cũng được.” “Ta không có sư phụ, không có bạn bè, không có người yêu, không có con cái, trước kia ta tưởng rằng ta có cả thiên hạ, nhưng hóa ra tất cả đều là giả. Người yêu ta, vì ta mà chết, người ta yêu, một mực muốn ta chết. Người ta tin, phản bội ta, người ta nương tựa, ruồng bỏ ta. Ta không cần gì, cũng chẳng cầu chi, chỉ muốn sống thật đơn giản, nhưng ông trời bức ta, chàng cũng bức ta! Chàng tưởng rằng đến bây giờ ta còn có thể quay đầu lại sao?” 

Hoa Thiên Cốt bỗng nhớ lại lần đầu tiên gặp người ở Dao Trì năm ấy, hoa nở như biển, gió cuộn như sóng, Bạch Tử Họa bước từng bước về phía nàng, từng đóa sen nở rộ đằng sau gót người. Còn nàng, lạc cả hồn phách. Trong tay người không kiếm nhưng lại như có kiếm. Ảnh ảo dưới nước càng tỏa sáng rực rỡ, chúng bay lên vẩn quanh Bạch Tử Họa. Thanh kiếm màu bạc như có như không trong tay người trên chỉ trời dưới chỉ đất. Bỗng nhiên tất cả nước sông đều ngừng chảy, con sóng cũng đọng lại thành hình, rồi nháy mắt dựng thẳng lên dưới chân người, dâng thành ngọn sóng lớn, Bạch Tử Họa chỉ dùng kiếm khí, con sóng lập tức tan thành từng mảnh nhỏ. Bao nhiêu năm sau, Hoa Thiên Cốt thường nhớ lại hình ảnh sư phụ đứng trên dòng sông múa kiếm dưới trăng cho nàng xem, đó là cảnh đẹp nhất mộng ảo nhất trong cuộc đời nàng. Nếu có thể, nàng nguyện không tiếc sinh mạng trao đổi, chỉ để một lần nữa quay trở lại làm hòn đá nhỏ bên cạnh người.

 • Tác giả: Fresh Quả Quả  

 • Thể loại: Tiên hiệp, sư đồ luyến, ngược, huyền huyễn 

 • Độ tuổi: 16+ 

 • Số chương:  34 chương chính văn 

 • Tình trạng: Hoàn 

 • Tên nhân vật: Hoa Thiên Cốt x Bạch Tử Họa

2 Nguyệt Lại Vân Sơ
Vote
0%

by Cá Không Biết Bay 15-09-2023

Tóm tắt truyện:

Lâm Xuyên nghe vậy, vẻ mặt mờ mịt mà quay đầu nhìn người vừa nói, “Đại hội đấu kiếm?” Phản ứng của hắn khiến cho mọi người cũng mờ mịt theo. “Ơ? Chẳng nhẽ không phải sư huynh nghĩ đến đại hội đấu kiếm sao?” Lâm Xuyên cười, lắc đầu nói: “Không phải. Đệ mà không nói, thì có khi ta đã quên mất là còn có cái đại hội đấu kiếm đó.” “Vậy sư huynh là…” Lâm Xuyên than nhẹ một tiếng, sắc mặt bỗng trở nên nặng nề, hắn nhìn lên ánh trăng trên bầu trời, giọng điệu vừa bất đắc dĩ vừa buồn phiền nói: “…Chỉ sợ ta mà không quay về, người sẽ chết đói trên giường mất.” Lúc này, hắn cầm cái chổi đi vào, dùng cái giọng hết sức nghiêm khắc nói với cô: “Rời giường.” Vẻ mặt cô ai oán, thành thực đáp lời: “Không động đậy được…” Hắn nhíu mày, vừa quét rác vừa nói: “Cho người một phút.” Cô càng thêm ai oán, thở dài thườn thượt. Một phút là bao lâu nhỉ? Cô cứ nghĩ như vậy, cho đến khi con nhện bị gió thổi lúc nãy bò trở về, nhẹ nhàng trèo lên đầu vai cô. Việc lấy tay đuổi nó đi với cô mà nói có vẻ khó khăn, nên cô dứt khoát nghiêng đầu, cùng với nó mắt to trừng mắt nhỏ.

 • Tác giả: Na Chích Hồ Ly 

 • Thể loại: Tiên hiệp, sư đồ luyến, huyền huyễn, tu chân 

 • Độ tuổi: 16+ 

 • Số chương:  33 chương chính văn + 2 chương ngoại truyện 

 • Tình trạng: Hoàn 

 • Tên nhân vật: Lâm Xuyên x Cảnh Phương Thanh 

3 Vô Tâm
Vote
0%

by Cá Không Biết Bay 15-09-2023

Tóm tắt truyện: 

Ta cùng sư phụ thành thân, sư phụ cái gì cũng tốt, điều duy nhất không tốt chính là không yêu ta. Cho đến ngày ta chết, sư phụ cũng vẫn không yêu ta. Nhiều năm sau đó, ta chuyển thế, quên hết mọi chuyện kiếp trước, nhưng lại gặp sư phụ. Kiếp trước người ấy vô tâm, kiếp này đến lượt ta vô tâm.

Ta đã từng kể giấc mộng này với huynh trưởng, khi ấy huynh trưởng liếc xáo ta một cái, lạnh lùng hỏi: “A Uyển, có phải gần đây muội hay đọc thoại bản đúng không? Sao ngủ toàn gặp ác mộng vậy? Muội phải giấu cho kỹ, bằng không để cha phát hiện thì vi huynh cũng không bảo vệ được muội đâu.” Ngừng một chút, huynh trưởng lại trêu ta, “cô gái trong mộng cũng tên A Uyển, lại cố tình muốn gả cho sư phụ của mình. Cái này gọi là ngày nghĩ nhiều thì đêm nằm mộng, chắc muội muội mộng xuân rồi. Ta không hiểu, kinh ngạc hỏi ngược lại: “Động tâm là gì cơ?” Huynh trưởng ngạc nhiên, im lặng nhìn ta hồi lâu rồi vỗ đầu, mỉm cười nói: “Xem ra vi huynh lo lắng quá rồi, A Uyển còn nhỏ, nói động tâm với muội còn sớm quá.” Ta cái hiểu cái không, nghĩ thầm thì ra do ta còn quá nhỏ

 • Tác giả: Đạm Anh 

 • Thể loại: Tiên hiệp, sư đồ luyến, huyền huyễn, ngược luyến 

 • Độ tuổi: 16+ 

 • Số chương:  63 chương chính văn + 1 chương ngoại truyện 

 • Tình trạng: Hoàn 

 • Tên nhân vật: A Uyển x Thẩm Yến 

4 Mãi Mãi Là Bao Xa
Vote
0%

by Cá Không Biết Bay 15-09-2023

Tóm tắt truyện: 

Tháng tư, mùa anh đào nở hoa rực rỡ. Hoa đào nở rộ đầy cành, rực rỡ sắc màu rơi rơi trong gió. Lăng Lăng đứng dưới tán cây, nhìn một màn mưa hoa bay lượn ngập trời. Cô yêu nhất hoa đào không phải vì cảnh hoa rơi ào ạt lãng mạn trước mắt mà bởi số mệnh của nó. Có người nói, số mệnh cây anh đào thật thê lương, thân cây to lớn không biết phải bồi đắp qua bao nhiêu mùa nóng lạnh, nhưng lại chỉ có thể bày ra vẻ rực rỡ trong thoáng chốc trên nhân gian. Lăng Lăng nói: Không! Khoảnh khắc bừng sáng chính là vĩnh hằng. Những gì tốt đẹp, được như vậy là quá đủ rồi. Bạn đã bao giờ thử yêu thương một người, vì người đó mà dốc hết tình yêu, khóc cạn nước mắt cũng chưa từng hối hận? Có người hỏi: Người con trai như thế nào lại có thể khiến cho cậu khóc cạn nước mắt cũng cam lòng? Bên cửa sổ, chậu hoa nhài lại nở, hương thơm tươi mát giống như mùi của người đó. Gió nhẹ thổi qua trước khung cửa, mang hương thơm say lòng người lượn lờ tràn ngập căn phòng. Lăng Lăng nói: Một người con trai làm cho người con gái không thể quên… Nhân nùng như mực, vị đạm như trà.

 • Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm 

 • Thể loại: Hiện đại, sư đồ luyến, tình cảm, lãng mạn 

 • Độ tuổi: 16+ 

 • Số chương:  69 chương chính văn + 1 chương ngoại truyện 

 • Tình trạng: Hoàn 

 • Tên nhân vật: Bạch Lăng Lăng x Dương Lam Hàng

5 Bến Xe
Vote
100%

by Cá Không Biết Bay 15-09-2023

Tóm tắt truyện:  

Liễu Địch cô nữ sinh xinh đẹp nhất của trường và người thầy giáo tài hoa bạc mệnh Chương Ngọc. Liễu Địch là một học bá, có tình yêu với văn chương mãnh liệt. Đến khi cô gặp Chương Ngọc, người thầy với đôi mắt không còn khả năng nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình, nhưng thay vào đó anh là một người thầy vô cùng kiên cường, một người chiến đấu đến cùng với số phận nghiệt ngã của mình. Liễu Địch bị tài năng, sự kiên cường và ý chí của thầy Chương thu hút, dù rằng đó là một người không hoàn hảo. Liễu Địch trở thành thư ký cho thầy Chương, cô giúp anh chấm bài, đưa anh ra bến xe để về nhà,… Một cô học sinh có tự cao riêng của mình, một người con gái xinh đẹp, thanh thuần của trường dần dần có tình cảm với thầy Chương. Anh cũng như cô, nhưng số phận đâu dễ dàng như thế. Số phận và định kiến xã hội, những lời bàn tán, gièm pha khi nói về mối quan hệ của họ. 

"Liễu Địch, thứ tôi có thể cho em trong cuộc đời này.. chỉ có thể là danh dự trong sạch và tương lai tươi sáng.. Thế nên nếu có kiếp sau, nếu kiếp sau có đôi mắt sáng tôi sẽ đứng ở bến xe này.. đợi em."

 • Tác giả: Thương Thái Vi 

 • Thể loại: Hiện đại, tình cảm, ngược tâm, SE 

 • Độ tuổi: 13+ 

 • Số chương: 19 chương chính văn 

 • Tình trạng: Hoàn 

 • Tên nhân vật: Liễu Địch x Chương Ngọc 

Tears in Heaven