Có đăng ký viết bài mới! THAM GIA

Top 15 anime gốc đặc sắc năm 2022 không chuyển thể từ bất kì tác phẩm nào

 • 216 views
 • 1 likes
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-06-2022

Anime không chuyển thể từ bất kì tác phẩm văn hóa đại chúng nào (ví dụ: light novel, tiểu thuyết, phim ảnh, manga, game…) tóm gọn bằng tên gọi anime gốc hoặc anime nguyên bản. Đối với loại hình anime nguyên gốc này, các nhà sản xuất / xưởng hoạt họa làm anime phải kì công hơn chế tác nên kịch bản độc, lạ, không trùng khớp với những tác phẩm khác từng tồn tại ở thời điểm anime gốc đó ra mắt. Nói đến anime nguyên bản, tiêu biểu cần nhắc đến hãng Ghibli – một hãng quá đỗi nổi tiếng khi xuất xưởng nhiều anime nguyên gốc chất lượng, quen mặt. Những series anime nguyên gốc thường gây kinh ngạc bởi nội dung khó đoán trước, mang tới sự háo hức bất ngờ, bên cạnh việc anime gốc cũng biến hóa “phần nhìn” sao cho phù hợp từng yêu cầu cốt truyện. Nếu bạn trung thành với dòng anime nguyên bản thì tìm hiểu qua danh sách top anime gốc đặc sắc năm 2022 không chuyển thể từ bất kì tác phẩm nào mà topshare chia sẻ ở phía dưới nhé!

1

Extreme Hearts

Vote
50%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-06-2022

Trailer anime gốc năm 2022, Extreme Hearts

 • Phát sóng: 10/07/2022
 • Hãng sản xuất: Seven Arcs

Extreme Hearts là anime gốc đặc sắc năm 2022 không chuyển thể từ bất kì tác phẩm nào rất đáng để bạn thưởng thức. Extreme Hearts lấy bối cảnh trong tương lai gần khi Hyper Sports (tạm dịch: Siêu thể thao) trở thành một cuộc thi được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Hiyori Hayama - một ca sĩ trung học không liên quan gì đến Hyper Sports. Tuy nhiên, câu chuyện bắt đầu chuyển động sau sự cố nọ đồng thời cuộc chạm trán bất ngờ xảy đến.

2

Bucchigire! / Tỏa sáng đi! Những chàng trai Bakumatsu

Vote
25%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-06-2022

Trailer anime gốc năm 2022, Bucchigire!

 • Phát sóng: 08/07/2022
 • Hãng sản xuất: Geno Studio

Bucchigire! (tạm dịch Tỏa sáng đi! Những chàng trai Bakumatsu) là anime gốc đặc sắc năm 2022 không chuyển thể từ bất kì tác phẩm nào rất đáng để bạn thưởng thức. Bucchigire! lấy bối cảnh thời đại mà Samurai thống trị Nhật Bản… Shinsengumi đã bị xóa sổ bởi một kẻ tấn công vô danh, chỉ còn một người sống sót. Bảy tên tội phạm được chọn làm người thay thế cho Shinsengumi. Để bảo vệ an ninh của Kyoto, một chiến dịch tuyệt mật được thực hiện.

3

Chimimo

Vote
25%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-06-2022

Video quảng bá của anime gốc năm 2022, Chimimo

 • Phát sóng: 08/07/2022
 • Hãng sản xuất: Shin-Ei Animation

Chimimo là anime gốc đặc sắc năm 2022 không chuyển thể từ bất kì tác phẩm nào rất đáng để bạn thưởng thức. Chimimo mang phong cách "hài hước ấm áp" xoay quanh Chimimo, sứ giả của địa ngục đồng thời là một ác quỷ biến hình. Chimimo còn là một trong 12 ác quỷ có sứ mệnh biến thế giới loài người thành địa ngục. 12 con quỷ cùng với "Hell-san" đi đến thế giới loài người, nhưng Hell-san Chimimo lãi trở thành những kẻ ăn bám vào một gia đình có ba chị em tên Mutsumi, HazukiMei.

4

Engage Kiss / Nụ hôn ước hẹn

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-06-2022

Trailer anime gốc năm 2022, Engage Kiss

 • Phát sóng: 03/07/2022
 • Hãng sản xuất: A-1 Pictures

Engage Kiss (tạm dịch Nụ hôn ước hẹn) là anime gốc đặc sắc năm 2022 không chuyển thể từ bất kì tác phẩm nào rất đáng để bạn thưởng thức. Engage Kiss lấy bối cảnh thành phố Veyron - một đại đô thị nổi được tạo ra từ việc khám phá các nguồn năng lượng mới.

Shuu, thanh niên sở hữu và điều hành một doanh nghiệp nhỏ trong khu vực, có cuộc sống đạm bạc do thói tiêu xài hoang phí của mình. Kisara, cô gái đến văn phòng và nhà của Shuu vì cô quan tâm đến anh. Cô làm việc khi đang học trung học ở thành phố Veyron, từ văn thư đến nội trợ đều đảm nhận được. Ayano, bạn gái cũ của Shuu và là đồng nghiệp cấp cao tại tập đoàn mà anh từng làm việc trước đây, cũng lo lắng cho anh.

5

Eikyuu Shounen / Những chàng trai vĩnh cửu

Vote
0%

1

by Vũ Đỗ Hải Hà 23-06-2022

Teaser anime gốc năm 2022, Eikyuu Shounen

 • Phát sóng: 10/2022
 • Hãng sản xuất: LIDENFILMS

Eikyuu Shounen (tạm dịch Những chàng trai vĩnh cửu) là anime gốc đặc sắc năm 2022 không chuyển thể từ bất kì tác phẩm nào rất đáng để bạn thưởng thức. Eikyuu Shounen có câu chuyện kể về 6 người đàn ông trung niên, họ đã trải qua những thành công, thất bại trong cuộc sống. Một ngày nọ, họ quyết định trở thành một nhóm nhạc thần tượng, vượt qua nhiều rào cản như tuổi tác lẫn tình trạng thể chất hiện tại.

Tears in Heaven