Thông báo mới! TOP SHARE

Top 15 câu nói hay nhất về truyền động lực trong cuộc sống

  • 1,954 views
  • 28 likes
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Âu Dương Thiên Ân 28-12-2022

Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, nhiều lúc bạn sẽ gặp những thất bại trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn. Và nó nhiều lúc sẽ khiến bạn suy sụp về tinh thần khiến bạn chẳng muốn làm gì cả khiến bạn không còn động lực nào để tiếp tục hăng hái, tràn đầy năng lượng để làm việc. Và thực tế không phải chỉ mỗi mình bạn gặp tình trạng như vậy đâu, ai cũng sẽ có lúc như vậy. Ngay cả những người vĩ đại trên thế giới này còn gặp tình trạng này thì huống chi là bạn. Vậy tại sao những con người vĩ đại ấy có thể vượt qua được những khó khăn bế tắc ấy mà đạt tới thành công như vậy?. Là do họ biết cách tự truyền động lực sống cho mình và những lời khuyên của những người xung quanh, những đàn anh đàn chị đi trước. Vậy nên nếu bạn đã và đang rơi vào tình trạng bế tắc mất đi động lực sống của mình thì bạn hãy ngồi lại đây để đọc những lời khuyên chân thành của những người nổi tiếng đã thành công và nghe họ truyền lại những động lực sống. Sau đây tôi xin phép chia sẽ lại những câu nói hay nhất về truyền động lực sống.

1 Mark Twain - Dũng cảm đối mặt với sợ hãi
Vote
50%

28

by Âu Dương Thiên Ân 28-12-2022

" Người có dũng khí sẽ chế ngự, làm chủ và không trốn tránh sợ hãi."

Con người chúng ta đều có nỗi sợ, không ai là không biết sợ hãi cả. Chỉ khác nhau ở cách bạn xử lý nỗi sợ ấy như thế nào. Có người sẽ chọn cách lẩn tránh, nhưng có người lại chọn cách đối mặt để làm chủ nỗi sợ này. Nỗi sợ chỉ có cơ hội xuất hiện khi bạn chọn cách lẩn tránh vấn đề và chấp nhận sống cùng nỗi sợ ấy mà thôi, vậy nên bạn sẽ chọn cách lẩn trốn sợ hãi hay chọn cách đối mặt với sợ hãi để chinh phục nó bắt nó phải cúi đầu trước mình?.

Trên cuộc đời này đã có nhiều sự thành công cho thấy khi bạn có dũng khí để đối mặt với sợ hãi, chinh phục nó bắt nó phải thua cuộc thì đó là lúc bạn thành công, bạn thoát khỏi nỗi sợ đã dày vò bạn và kiêu hãnh ngẩng đầu đối diện với cuộc sống đầy thú vị và cũng đầy ngã rẽ này.

Vậy nên ở đây tôi muốn nói với các bạn rằng ai cũng sẽ có nỗi sợ của mình nhưng bạn không được cúi đầu trước nó mà phải đối diện và chinh phục nó bắt nó phải ngã mũ thán phục trước bạn. Chỉ khi đó may mắn, thành công sẽ mỉm cười với bạn, bởi sợ hãi chính là rào cản trước sự thành công. Bạn muốn trở nên thành công giàu có nhưng không dám đón nhận thử thách thì làm sao bạn thành công được?.

 

2 Steve Jobs - Đừng mất niềm tin khi cuộc sống gặp trắc trở
Vote
20%

28

by Âu Dương Thiên Ân 28-12-2022

"Sometimes life is going to hit you in the head with a brick. Don't lose faith." - Tạm dịch: " Cuộc sống đôi khi sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng mất niềm tin."

Quả thật là như vậy, đôi khi cuộc sống của chúng ta sẽ gặp phải những lúc bế tắc không biết phải giải quyết như thế nào. Và đã có nhiều lúc chúng ta muốn buông xuôi mặc kệ tất cả, chúng ta mất niềm tin vào cuộc sống, thấy cuộc sống này toàn màu xám xịt, mất niềm tin không chỉ vào cuộc sống mà còn vào chính bản thân mình nữa. Đôi lúc trong khoảng khắc tồi tệ, bất lực ấy chúng ta lại nhìn vào sự thành công của người khác có người sẽ chọn tự động viên mình mà cố gắng vượt qua tất cả. Nhưng có người lại cảm thấy mình thật vô dụng trong khi người khác bằng vai phải lứa với mình họ đã thành công rồi mà mình vẫn còn dậm chân tại chỗ, không có một chút tiến triển rồi lại đâm ra chán nản. Có người lại cảm thấy cuộc sống bất công, tại sao người ta có cuộc sống tốt đẹp nhưng mình lại không có.

Nhưng bất kỳ ai trong cuộc sống này đều phải trải qua giai đoạn này cả chỉ là bạn không nhìn thấy chúng thôi, muốn thành công những người đó cũng phải nỗ lực hết mình mới có được, họ cũng phải đánh đổi rất nhiều thứ mới đạt được điều mình muốn. Không ai tự nhiên mà thành công, phải có những mất mát đau thương thì mới gạt hái ra được kết quả chứ. Từ doanh nhân thành đạt đến những ngôi sao nổi tiếng ai cũng đều phải trải qua những mất mát, trả giá mới có được. Người thì kinh doanh thua lỗ, người thì dính thị phi ngập trời nhưng quan trọng đó là họ lựa chọn đối mặt với vấn đề, họ không lảnh tránh , không sợ sệt từng bước tìm cách giải quyết vấn đề trước mắt. Đó chính là lý do họ thành công, họ không bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân mình, không bao giờ đánh mất niềm tin vào cuộc sống.

Họ sống tích cực, tràn đầy năng lượng thì lúc đó họ sẽ có tinh thần để làm việc. Còn bản thân bạn mà cứ ủ rủ, than trời trách đất thì cũng không giúp được gì cả. Không ai tự nhiên mang thành công, tiền tài đến cho mình. Nên đây là lúc bạn và tôi cùng đứng lên vượt qua tất cả khó khăn, bế tắc để đạt được mục tiêu.

-> Phải có vấp ngã mới có kinh nghiệm cho bản thân mình. Vậy nên đừng biến vấp ngã đó trở thành con đường cản trở bạn.

Đừng mất niềm tin vào cuộc sống, vào bản thân mình!.

3 Frank Sinatra - Cách trả thù vang dội
Vote
5%

28

by Âu Dương Thiên Ân 28-12-2022

" Cách báo thù tốt nhất chính là thành công vang dội" - Frank Sinatra.

Những kẻ đã và đang miệt thị bạn, chế nhạo bạn, chửi rủa bạn, khinh khi bạn vô dụng, làm bạn đau khổ thì bạn sẽ làm gì để đáp trả những kẻ đó?. Bạn sẽ chửi lại bọn họ hay làm những điều tồi tệ với bản thân bạn và những kẻ đáng ghét đó?.

Không nếu bạn chửi rủa họ hoặc là bạn làm ra những chuyện tồi tệ cho dù chuyện tồi tệ ấy là đối với bản thân bạn hay là những kẻ đáng ghét đó thì bạn vẫn là kẻ hèn nhát yếu đuối. Và khi bạn làm vậy bạn sẽ trở nên tầm thường và càng làm cho những kẻ đó thấy là họ nghĩ về bạn như vậy là đúng. Vậy làm sao để trả thù một cách vang dội khiến những kẻ đó phải ngậm miệng và không dám hó hé gì?.

Đó chính là bạn phải thành công, chưa cần phải trở nên giàu có hay quyền lực gì đâu, bạn chỉ cần thành công trông công việc, trong cuộc sống, trong các mối quan hệ ngoại giao của bạn thì đó chính là sự trả thù đầy ngọt ngào và vang dội rồi.

4 Winston Churchill - Sự khác nhau giữa người lạc quan và bi quan.
Vote
10%

28

by Âu Dương Thiên Ân 28-12-2022

" Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mỗi cơ hội; Người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mỗi khó khăn".

Đây là sự khác nhau rõ rệt về người lạc quan và người bi quan. Người lạc quan dù trong bất kỳ một khó khăn thử thách nào họ cũng đều không nản lòng. "Thất bại là mẹ của thành công" dù người lạc quan gặp thất bại trong công việc họ vẫn sẵn sàng đứng lên làm lại từ đầu. Khi người lạc quan lựa chọn con đường của mình họ biết sẽ phải trải qua những khó khăn nào nhưng trong khó khăn ấy họ nhìn thấy cơ hội để giúp họ tạo thành bật nhảy đột phá trong công việc, cuộc sống của họ.

Ngược lại người bi quan chưa gì hết họ đã thấy những khó khăn thử thách trên con đường họ chọn, họ sợ thất bại trên con đường ấy, họ sợ khó khăn mà không nhìn tháy được cơ hội trong đó.

Cuộc đời là vậy cơ hội thường đi đôi với thử thách, muốn thành công phải chấp nhận thử thách. Khi bạn chấp nhận thử thách, giải quyết nó thì cánh cửa mang tên cơ hội mới mở ra với bạn. Hãy tưởng tượng hương vị của thành công trước nỗi sợ hãi của thất bại, hãy để hương vị chiến thắng ấy lớn hơn bất kỳ sự do dự nào của bạn.

5 Will Rogers - Quá khứ là quá khứ đừng để nó ảnh hưởng tới tương lai.
Vote
15%

28

by Âu Dương Thiên Ân 28-12-2022

"Đừng để ngày hôm qua ảnh hưởng quá nhiều đến ngày hôm nay." – Will Rogers

Ngày hôm qua bạn gặp chuyện buồn nào đó khiến bạn không còn tâm trạng gì để làm việc thì hãy chỉ buồn vào ngày hôm qua thôi và khi sáng hôm sau thức dậy hãy vực lại tinh thần đừng để nó ảnh hưởng tới bạn vào hôm nay. Cuộc đời muôn màu muôn vẻ tại sao cứ phải buồn vì những chuyện không đâu?. 

Hôm qua bạn gặp chuyện gì đó khiến bạn nản lòng, bế tắc thì cứ để nó dừng tại quá khứ đi vì mỗi một ngày trôi qua là một điều mới mẻ lại tới với bạn, không thể để chuyện buồn cản trở sự cảm nhận mới mẻ mà cuộc sống mang lại cho bạn được. Ví dụ vui vẻ một chút nhé, bạn vừa cãi nhau với người yêu xong thì chắc chắn bạn sẽ buồn rồi nhưng đừng để nó ảnh hưởng tới cảm xúc của bạn vào ngày hôm sau, bởi con người là sống cho hiện tại, và tương lai. Tương tự những trường hợp khác cũng vậy, lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc là một trong những cách giúp bạn thành công trong cuộc sống đấy. Vì những cảm xúc lạc quan này sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng cho công việc của bạn.

Như những nghệ sĩ nổi tiếng vậy, họ luôn phải sống trong những lời thị phi, đàm tiếu nhưng mỗi mai thức dậy họ vẫn tự động viên mình rằng phải luôn tràn đầy năng lượng, những lời đàm tiếu ấy chỉ là quá khứ không thể để nó ảnh hưởng tới mình trong hiện tại. Và với lối suy nghĩ ấy họ đã và đang vượt qua những rào cản lớn trên con đường mà họ đã chọn.

Vậy nên ở đây tôi chỉ muốn nói rằng dù bạn buồn chỉ vì bất kỳ một lý do gì thì hãy để nỗi buồn ấy khép lại trong quá khứ và hướng về tương lai, đừng để quá khứ đau buồn của bạn ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại và tương lai của bạn.

bài viết cùng người đăng

Tears in Heaven