Thông báo mới! TOP SHARE

Top 9 bài tập thể dục hỗ trợ thoái hóa đốt sống lưng

  • 797 views
  • Add Favorite
  • Be a liked
  • Báo lỗi
  • Tài trợ

by Iris 21-03-2020

Hiện nay tình trạng thoái hóa đốt sống lưng rất phổ biến và đặc biệt nhất là người già. Tình trạng này khiến nhiều người không hoạt động được nhanh nhẹn, thậm chí là đau nhức kéo dài và ảnh hưởng đến đi lại và rất nhiều loại bệnh khác trong cơ thể cũng như sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế ngoài việc điều trị bằng các phương pháp tây y và đông y và cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng. Thì cần phải áp dụng thêm các bài tập thể dục để hỗ trợ và điều trị tình trạng thoái hóa đốt sống lưng một cách hiệu quả nhất. Có rất nhiều những bài tập thể dục và hôm nay là một số bài tập thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa đốt sống lưng, cho mọi người cùng tham khảo.

1 Động tác kéo giãn cơ lưng

by Iris 21-03-2020

Chống hai tay và đầu gối xuống sàn, nâng tay trái lên, luồn qua không gian giữa tay phải và chân phải, đẩy vai xuống sàn, giữ vững tư thế 60s.
Nâng cơ thể lên và trở về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác tương tự với phía còn lại. Thực hiện 10 phút mỗi ngày.

2 Bài tập squat

by Iris 21-03-2020

Co 2 chân lên lấy 2 tay đặt lên đùi và 2 chân cố gắng đẩy lên, 2 tay cố gắng đẩy xuống, làm như vậy sẽ giúp toàn cơ bụng được hoạt động. Để tất cả nhóm cơ phía trước vùng bụng được khỏe lên, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép.

3 Tư thế rắn hổ mang

by Iris 21-03-2020

Ngồi khoanh chân trên sàn, sau đó từ từ hạ người xuống phía trước, áp sàn, chân vẫn giữ nguyên. Nâng cao nửa người trước, dùng cánh tay làm trụ, cổ kéo giãn tối đa, lưng cong. Tư thế biến thể rắn hổ mang không chỉ tốt cho người thoái hóa đốt sống cổ mà còn hiệu quả với cả bệnh nhân bị đau lưng.

4 Bài tập với xà đơn

by Iris 21-03-2020

Hai tay bám vào xà, thực hiện việc treo người thả lỏng trên xà đơn sao cho kéo giãn được cột sống bằng trọng lượng của cơ thể bạn. Trong quá trình treo người, bạn có thể thực hiện hơi gập, ưỡn. Hoặc xoay nhẹ 2 chân để giúp tăng khả năng làm việc của dây chằng.

5 Bài tập gập người

by Iris 21-03-2020

Nằm ngửa, đặt hai chân trên quả bóng, Nâng cao hông, sau đó nâng chân phải ra khỏi quả bóng, uốn cong 1 bên gối và kéo quả bóng lại gần bằng gót chân trái của bạn. Lặp lại động tác với bên chân còn lại.

Tears in Heaven