Tóm Tắt Phim: Khương Tử Nha : Nhất Chiến Phong Thần

 • 1494 views
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by cookie 12-12-2022

Khương Tử Nha là một bộ phim hoạt hình điện ảnh 3D của Trung Quốc năm 2020 thuộc thể loại phiêu lưu kỳ ảo. Cải biên từ tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa, bộ phim do Trình Đằng và Lý Vĩ đồng đạo diễn, phần biên kịch do Quan Hạo Thiên thực hiện. Khương Tử Nha công chiếu vào ngày 1 tháng 10 năm 2020 tại Trung Quốc.

Phim hoạt hình 3d Trung Quốc- Khương Tử Nha. Nguồn ảnh: Dailymotion.

Xem trailer

Thông tin chung

 • Điểm IMDb:

  6.5

 • Đạo diễn:

  Trình Đằng và Lý Vĩ

 • Diễn viên:

  Trịnh Hy, Dương Ngưng, Đồ Đặc Cáp Mông, Quý Quân Lâm, Khương Quảng Đào

 • Quốc gia:

  Trung Quốc

 • Năm

  2020

 • Thời gian ra rạp:

  1 tháng 10, 2020

 • Thời lượng:

  150 phút

 • Loại phim:

  Phim chiếu rạp

 • Thể loại:

  Phim hoạt hình

Tóm tắt phim

Đây là thang trời trong truyền thuyết chỉ dành cho những người không sợ độ cao, lên trời nhận bảng phong thần. Và người đầu tiên bước lên đó chính là KHƯƠNG TỬ NHA, người được mệnh danh là NHẤT CHIẾN PHONG THẦN, ấy vậy mà vừa bước lên đã bị đuổi xuống bắc hải câu cá rồi? Ơ sao thế nhỉ?
Câu chuyện bắt đầu vào cuối thời nhà thương, trụ vương nổi tiếng mê gái vô đạo, gây ra chiến tranh loạn lạc triền miên, dân chúng lầm tham lại để cho cửu vĩ yêu hồ hóa thân thành đát kỷ tác oai tác quái, gây nhiễu triều chính, hồ tộc trổi dậy gây hại chúng sinh.
Trời cao thương dân chúng lầm than lệnh cho trưởng giáo tịnh hư cung sư tôn trợ giúp tây chu khởi nghĩa. Trận chiến này kéo theo cả tam giới, tịnh hư cung phái đại đệ tử Khương Tử Nha xuống núi trừ yêu tiêu diệt cửu vĩ. 10 năm tranh đấu dài đằng đẵng cuối cùng cũng kết thúc, cửu vĩ yêu hồ bị trấn ma bảo phong ấn. Nhà Chu được thành lập, mở ra một kỳ nguyên mới. Tịnh hư cung có công diệt trụ, được thế gian tôn sùng, đồng thời nắm giữ bảng phong thần, giáng thang trời xuống, từ đó người dân có đường lên trời. Mà Khương Tử Nha là người bước lên thang trời đầu tiên – Nhất chiến phong thần, lãnh đạo thần chúng, giữ gìn Thiên đạo, bảo vệ chúng sinh.
Nhưng chuyện không hay đã xảy ra trong buổi hành hình Cửu Vỹ, Khương Tử Nha được ra lệnh phải tự tay chém chết cửu vỹ. Nhưng trong lúc ra tay lại nhìn thấy có một sinh linh vô tội đang liên kết với sinh mệnh đối phương. Tiêu diệt Cửu Vỹ sẽ khiến sinh linh kia chết theo, nên ông đã không xuống tay. Cửu vỹ nhân cơ hội dùng thuật mê hoặc lòng người, gây náo loạn tịnh hư cung, Khương Tử Nha bị mê hoặc, cứ nghĩ đến nguyên thần vô tội đó, ông đã liều lĩnh tự mình hủy đi phong ấn, hậu quả là nguyên thần của hồ yêu thoát, chạy thoát xuống nhân gian.
Cho rằng Khương Tử Nha bị trúng huyễn thuật của Hồ yêu, Tịnh Hư cung phong ấn thần lực của ông và đày xuống Bắc Hải xa xôi lạnh lẽo để tu luyện cho đến khi hoàn toàn tỉnh ngộ. Bên cạnh ông lúc này chỉ có linh thú Tứ Bất Tượng trung thành, và người bạn đồng môn Thân Công Báo.
Ngày ngày, Khương Tử Nha lấy việc câu cá để giải sầu, mà chẳng hiểu câu cá kiểu gì không có lưỡi câu vậy mà cũng có một con cá ngu ngốc dính câu. Cũng may là Khương Tử Nha không thích ăn cá nên nó được thả về với biển cả. Trong lúc Khương Tử Nha thảnh thơi câu cá giải trí thì Thân Công Báo lại vô cùng tức giận tại sao Khương tử nha mãi không chịu tỉnh ngộ, khi nào thì ông ta mới được trở về Tinh Hư cung đây. Khương Tử Nha thì vẫn cho rằng hình ảnh mình thấy lúc đó là chính xác, lướt qua như người dung ngược lối phạm quỳnh anh. Thân Công Báo tức giận toan bẻ gãy cần câu của ông, Liền bị cho 1 cục bơ to đùng, 10 năm nghe lải nhải thế này ông cũng chán lắm rồi. Thân Công báo tức giận nổ luôn cho 1 đường hầm. Khương tử nha cùng có con cứ vậy mà đi vào làng, vào một quá bar toàn yêu quái xàm xí. Nhưng chẳng ai hoan nghênh ông, chúng chửi bới vì lỗi lầm ngày xưa ông gây ra khiến chúng bị nhốt mãi ở đây. Thật ra ông chỉ muốn tới để mua một ít gạo. Một lúc sau cô bé quàng khăn đỏ tới. Mấy tên to cao lấy le với cô bé nhưng đáp trả là con dao sắc bén. Nghe thấy tiếng ồn ào, Khương tử nha quay đầu lại thì ú òa, cô bé giống hệt với nguyên thần tồn tại song song với yêu hồ, cái mà mọi người cho rằng nó là ảo ảnh. Cô bé đến để hỏi về nơi mọc thật nhiều những bông hoa màu đen. Chủ quán cho biết đó chính là U đồ sơn – đó là nơi Trụ vương được phong làm thần nhân duyên, nhưng 2 năm nay hồ yêu hoành hành, hoa đen nở mọi nơi, không tìm được đường vào núi. Ông chủ lấy bản đồ ra xem, liền bị bé khăn đỏ cướp lấy quậy tưng bừng quán nhậu, bản đồ rơi ra, bị tứ bất tượng nốt luôn vào họng. Trong lúc bị truy đổi, chiếc khăn đỏ rơi xuống để lộ 2 cái tai. Ối dồi ôi, là cô bé quàng khăn đỏ hay là con cáo già vậy mọi người, hóa ra cô bé là hồ yêu, tất cả phẫn nộ, bắt lấy giao cho tịnh hư cung thì được tự do rồi. Hồ yêu bắt lấy tứ bất tượng chạy đi, Khương tử nha đuổi theo, hai bên đánh qua lại, tứ bất tướng thoát ra. Trong lúc đấm đá, Khương tử nha nắm lấy chân của yêu hồ, phát hiện đây chính là chiếc vòng của hồ yêu. Cô giái này là ai? Tại sao lại có nó? Đuổi đến ranh giới của bắc hải, Thân Công Báo đuổi theo không cho Khương tử nha vượt ranh giới vì đây là điều cấm, nếu bước qua có nghĩa ông đã phải bội tịnh hư cung. Khương tử nha suy nghĩ 3 giây, quyết định đuổi theo yêu hồ, Chỉ khi làm rõ được sự thật năm đó, ta mới có thể quay về tịnh hư cung. Thân công báo đấu tranh nội tâm lắm cũng đi theo đồng môn. Chưa bước đi đã bị mấy tên yêu quái bắn thuốc mê lôi về.
Khương tử nha đi vào một khu rừng, yêu hồ cũng mai phục cướp lấy tứ bất tướng, Khương tử nha nhanh nhẹn ném giây làm yêu hồ vấp té, bị dồn vào góc hỏi lai lịch cô là ai? Có quan hệ gì với yêu hồ. Cô bé lúc này còn cố gắng đánh lạc hướng. 2 người rượt đuổi vào rừng sâu. Lúc này cửu vĩ hồ xuất hiện vồ lấy cô bé. Khương tử nha đành phải ra tay ứng cứu. 1 chưởng thôi đã khiến cửu vĩ biến mất. Hồ yêu cũn không biêt chúng là ai, ngay từ khi tỉnh dậy chúng vẫn luôn quấn lấy ta, bây giờ thì ngày càng nhiều hơn. Chuyện trước kia ta không nhớ gì cả, chỉ biết chiếc vòng này có thể cho ta nhìn thấy nơi mọc đầy hắc hoa. Ta nhìn tháy cha ta đang ở đó, ông ấy có thể chứng minh ta không phải là hồ yêu. Khương tử nha do dự một lúc, sau đó quyết đinh cùng Hồ yêu đi đến u đồ sơn để tìm sự thật. Trên đường đi, hồ yêu liên tục tìm kế dụ khương tử nha để lấy bản đồ, nhưng trứng mà đòi khôn hơn vịt sao, ông đây biết hết. Khương tử nha ném bản đồ cho tứ bất tướng nuốt lấy, nghe thấy tên tứ bất tượng, Hồ yêu tỏ vẻ khinh thường. Con chó nhỏ này mà là tứ bất tượng trong truyền thuyết sao? Tưởng to lớn oai phong ai dè có chút éc vậy. Kkk. Tứ bất tượng tức giận, cướp lấy túi bánh của hồ yêu rồi chạy, 2 người đuổi theo đến 1 ngôi làng. Nhìn thấy khung cảnh hoang tàn, khương tủ nha thề sẽ tiêu diệt hết yêu tộc để đem lại thái bình cho chúng sinh.
Tứ bất tượng phun thẳng miếng bánh vào mặt hồ yêu rồi chạy đến với Khương tử nha, hồ yêu bất cẩn dẫm phải chuông gió. Khương tử nha liền đem chuông gió với con búp bê cũ mới nhặt được treo lên. Chuông gió không chỉ an ủi vong linh mà còn an ủi cả người ở lại. Diệt hết hồ yêu chiến tranh kết thúc, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp hơn.
Lúc này thân công báo nha mới ngủ dậy, còn ngái ngủ, ưỡn mình duỗi đuôi vươn vai tập thể dục buổi sáng thì phát hiện vết máu của Khương tử nha, liền nhanh chóng đi tìm, chạy 2 chân chậm quá nên chuyển sang chế độ 4 chân.
Tiếp tục cuộc hành trình, họ đi đến một dòng suối tên bất tử, Nhìn mãi sao chẳng giống gì trên bản đồ, lẽ nào cướp phải hàng nhái rồi? Do đại chiến đã lâu nên nơi này cũng thay đổi, ngay cả 1 giọt nước cũng không có. Lúc này họ gặp 1 ông lão thoi thóp vì quá đói khát, dù quá yếu ớt nhưng khi nhìn thấy đôi tai của hồ yêu hắn liền lao đến muốn giết chết hồ yêu. Trong lúc sơ ý, Hồ yêu đã lấy cắp bản đồ rồi bỏ đi. Khương tử nha muốn cứu ông ta nhưng ông đã bị trúng huyễn thuật liền tan thành mây khói. Hồ yêu đi đến hrm núi, dương dương tự đắc, lũ quạ đen lại khiến cô giật mình, ném đá hù lại nhưng đã khiến tay cô bị thương, một giọt máu rơi xuống đất, lòng đất nứt ra, Zombie ngàn năm hồi sinh nhập vào bộ xương quái vật khổng lồ tấn công cô. May mắn khương tử nha tới kịp, cắm gậy vào nó nhưng cũng bị quật ngã. Khương tử nha muốn cô mang theo tứ bất tướng chạy trước, nhưng con chó làm sao nỡ bỏ mặc chủ, nó quay lại giúp Khương tử nha, thấy vậy hồ yêu cũng đành ở lại. Trong lúc bất cẩn đã để bản đồ rơi xuống vực. Đó là tia hy vọng duy nhất giúp cô tìm đường về nhà. Trong lúc đánh nhau, ông phát hiện con quái vật bị chi phối bởi chuông gió, hồ yêu liền ném chuông gió xuống vực, quái vật và vong hồn cũng theo đó lao xuống.
Tối đó trong lúc ngủ, cô bé mơ thấy ác mộng, cô bị duổi giết và cắt tai, tỉnh dậy thì may quá, tai vẫn còn, chỉ có chó tiên đang gặm chân cô thôi. Cô bé cũng mở lòng tâm sự về quá khứ, tên cô là tiểu cửu, về những trí nhớ mập mờ về người cha đang chờ đợi ở u đồ sơn. Hôm sau họ tiếp tục lên đường, điểm cuối của ngân hà chính là u đồ sơn. Đi đến một vách núi tiểu cửu nhìn thấy hắc hoa. Lúc này 1 ánh sáng vàng rơi xuống, hóa ra là anh báo đồng môn tới hỏi tội và ngăn chặn Khương tử nha. Nhìn thấy vết thương trên mặt, biết rằng thần lực ông đã suy giảm, nếu còn tiếp tục, sợ là sẽ bay màu mất. Khi biết rằng cô bé chính là nguyên thần năm đó thân công báo tức giận xuất chưởng giết cô nhưng may mắn có tứ bất tướng ứng cứu, bị văng ra xa. Khương tử nha ngăn Thân công báo, Tiểu cửu đi tìm tứ bất tướng. Càng đi sâu vào hang động càng thấy nhiều hắc hoa cùng tiếng mời gọi, vô tình vướng phải sợi dây màu đỏ, cô lập tức bị treo lên, rơi vào tay trụ vương. Nhìn thấy chiếc vòng trên chân cô, tụ vương vui mừng vì đấy là túc mệnh họa, thứ có thể khóa chặt 2 nguyên thần, sống cùng sống, chết cùng chết. Tìm thấy vòng có nghĩa là sẽ tìm được ái phi đát kỷ của ông rồi. Ông ta bóp cổ cô bé ép vòng chân hiện thân, trong lúc bị ép chết, tiểu cửu liền bùng nổ sức mạnh. Đúng lúc khương tử nha và thân công báo đi tới, nghĩ rằng tiểu cửu đã lừa mình, Khương tử liền dùng gậy thần muốn giết chết cô bé. Trong lúc hoảng sợ, một luồng khí ma đạo cuốn lấy tiểu cửu đưa đi, Khương tử nha và thân công báo đuổi theo. Tại đây họ gặp lại Yêu hồ, trong tay giữ tiểu cửu. Thân xác dù đã bị chém chết nhưng chỉ cần còn nguyên thần thì yêu lực có thể tạo lại thân xác mấy hồi. Cửu vĩ cũng nói ra thân phận của Tiểu cửu. Thật ra cô chính là tô đát kỷ, lẽ ra cô bé được gả cho trụ vương, nhưng nó đã đoạt lấy, dùng chiếc khóa trói buộc bởi túc mệnh hỏa. Nhưng không ngờ nguyên thần tiểu Cửu bỏ trốn còn phân chia yêu lực của cửu vỹ tạo lại thân xác năm xưa, Giờ đã đến lúc nó lấy lại rồi. Khương tử nha xông lên ném dây giữ lấy cửu vỹ, cho thân công báo biến hình xông lên nhưng không ngờ đứt dây. 2 bên giao đấu quyết liệt bất phân thắng bại. Trong lúc cấp bách khương tử nha dùng gậy thần tính chặt đứt khóa chân cứu tiểu cửu nhưng không thể. Ông cũng nhận ra rằng đây chính là chiếc vòng do sư tông ông tạo ra. Cả 3 nhanh chóng bị yêu hồ bắt giữa. Bất ngờ tứ bất tưởng hiện thân húc mạnh vào yêu hồ bay ra xa cứu được cả 3 nhưng đồng thời nó cũng bọ yêu hồ làm trọng thương. Khương tử Nha bé theo tiểu cửu cưỡi tứ bất tướng bay đi. Tiểu cửu tỉnh lại, sau khi bị yêu hồ hút hết yêu lực, 2 tai cũng biến mất. Bỗng nhiên tứ bất tướng mất sức rơi xuống, khương tử nha cố gắng cứu chữa nhưng vết thương quá nặng. Linh khí đang tiêu tan, Nhìn tứ bất tướng biến thành linh hồn nhỏ âu yếm Khương tử nha rồi quay sang Tiểu cửu xin bánh, chư kịp ăn thì linh hồn cũng tiêu tan bay lên trời. Cảnh tượng hết sức đau lòng. Lúc này thân công báo mới nhận ra, Hóa ra anh không sai, chúng ta sai. Thứ mà khương tử nha nhìn thấy năm đó không phải là yêu thuật. Chiếc khóa là do sư tôn buộc vào, vậy từ giờ biết tin vào ai? khương tử nha quyết đinh đi gặp sư tôn nhưng không ai thả thang xuống, thân công báo liền dùng thần lục mở đường mặc kệ sẽ bị hủy hoại tu hành. Tới nơi khương tử nha lại bị chặn của không cho vào. Càng cố gắng càng bị sét đánh. Nhưng khương tử nha không chịu bỏ cuộc. Cuối cùng sư tôn cũng hiện thân nói rằng khương tử nha không chịu tỉnh ngộ. Hy sinh một người để cứu chúng sinh, đó là số mệnh. Thiện vốn dĩ không sai, nhưng chỉ thiện với 1 người trước mắt thì đó là tội lỗ. Ra lệnh cho Khương tử nha quay trở về bắc hải tiếp tục tu hành. Khương tử nha lên tiếng: 1 người còn không cứu được thì làm sao cứu được chúng sinh. Sinh mệnh 1 hay nhiều người đều giống nhau. khương tử nha cảm thấy hổ thẹn. Từ nay không vào bảng phong thần nữa, về làm người thường. Sư tôn giải thích, Túc mệnh hả một khi đã nối thì không thể gỡ, chỉ khi Tô đát kỷ vào quy khư thì mới có thể chuyển thế sùng sinh.
Về đến hạ giới, khương tử nha cùng thân công báo đưa tiểu cửu đến Quy Khư. Cửu Vĩ Hồ cũng đuổi theo. Thân công báo quyết định ở lại ngăn chặn Yêu hồ. Cả đời ta người mà ta kính trọng nhất chính là Khương Tử Nha. Ta quyết dùng thân mình để giúp ngài. Sau khi xong việc chúng ta sẽ cùng nhau về Bắc Hải. Cửu vĩ nhanh chóng đuổi tới. Thân công báo dùng hết sức mình ngăn chặn yêu hồ, đánh mạnh vào hàm tiền đạo của ả ta, nhưng yêu hồ quá mạnh, Thân công báo cuối cùng cũng không địch nổi.
Bên này Khương tử nha đã đưa tiểu cửu đến Quy Khư, Nói rằng sau này cô sẽ có nhà, có bạn bè, có một người cha thật sự yêu cô, tiểu cửu quay lại cảm ơn Khương Tử Nha rồi bước vào quy khư. Lúc này Yêu hồ cũng đuổi tới, 2 bên liền đánh nhau, nhưng Khương Tử Nha đã bị giảm thần lực, không thể đấu lại ả. Yêu hồ liền nhảy lên, phá vớ quy khư, giải thoát những oán hồn của hồ tộc. Tại đây mọi sự thật cũng được phơi bày. Trùm sò phía sau lại chính là sư tôn. Năm đó sư tôn chắc kèo hứa giúp Yêu hồ phong thần lên trời, đổi lại phải liên kết con người thông qua khóa túc mệnh hỏa, phát động đại chiến, giúp Sư tôn thống nhất tam giới. Nhưng cuối cùng hắn lại phản bội, giết chết tất cả tộc hồ yêu chôn vực thẳm muôn kiếp không được hồi sinh. Trận chiến năm đó, con người và hồ yêu chỉ là vật hy sinh của ông ta mà thôi. Lúc này yêu hồ hét lớn, liên kết với vong hồn yêu tộc tạo thành 1 luồng lốc xoáy mạnh tiến thẳng lên trời. Trên trời cũng thả xuống 1 đồ long đao đáp lại Yêu hồ. Nhìn thấy Tiểu cửu đang bị xích, Khương Tử Nha lao lên nhưng lại bị oán hồn kéo lại. Lúc này ông cũng ngộ ra được chân lý, phá vỡ phong ấn, cả người phát sáng, lấy lại sức mạnh, chặt đứt dây xích nắm lấy yêu hồ, nhưng lúc này, đao sắt đã tiến đến yêu hồ, kéo theo cả linh hồn tiểu cửu tạo thành một vụ nổ lớn. Sau tất cả, Khương Tử Nha cũng không thể cứu được tiểu cửu. Mọi chuyện kết thúc.
Trên trời thả thang xuống khen thưởng Khương tử Nha có công tiêu diệt Yêu hồ, nay được trở về lãnh đạo chúng thần. 12 ông thần nói Khương tử Nha quỳ xuống lĩnh thưởng, nhưng Khương tử Nha vẫn thản nhiên bước tới. Nghĩ lại những gì đã xảy ra, thời còn trẻ người non dạ ngoan ngoãn phục tùng. Nay phải dùng cách riêng của bản thân để trở thành 1 vị thần thực thụ. Khương tử Nha bất ngờ dơ gậy thần lên cao đập mạnh xuống, phá vỡ thang trời, Chấm dứt huyền điểu dẫn dắt vong hồn, chúng sinh bình an, không còn bất công, không phải nghe lời dối trá nữa. Sư tôn cũng bị trời cao trừng phạt. Bộ phim đến đây là kết thúc, Bắc hải không còn băng giá, thế gian thái bình.
Hết phim rồi mọi người ơi, bấm nút theo dõi kênh để xem thêm phim hấp dẫn khác nhé. Đừng quên cho kênh 1 like và 1 share nhé các bạn.

Nhận xét

.