Tóm tắt phim: Upon the Magic Roads ( Trên những con đường phép thuật )

 • 1081 views
 • Add Favorite
 • Be a liked
 • Báo lỗi

by cookie 08-12-2022

Upon the Magic Roads là một bộ phim giả tưởng câu chuyện cổ tích người thật / hoạt hình máy tính của Nga năm 2021 của đạo diễn Oleg Pogodin từ kịch bản của Aleksey Borodachyov. Bộ phim Upon The Magic Roads nói về Ivan và người bạn Foal của anh ta bắt đầu một loạt các cuộc phiêu lưu không thể đoán trước trong các thế giới phép thuật khác nhau. Hai người bạn sẽ phải đánh bại một vị vua bạo chúa độc ác, bắt con chim lửa và tìm thấy tình yêu đích thực của Ivan. Cùng khám phá hành trình đầy thú vị này nhé!

Phim trên nhưng con đường phép thuật 2020. Nguồn ảnh: YouTube

Xem trailer

Thông tin chung

 • Điểm IMDb:

  5.7

 • Đạo diễn:

  Oleg Pogodin

 • Diễn viên:

  Paulina Andreeva, Ekaterina Baygozina, Polina Bezborodova

 • Quốc gia:

  Nga

 • Năm

  2020

 • Thời gian ra rạp:

  18 tháng 2, 2021

 • Thời lượng:

 • Loại phim:

  Phim chiếu rạp

 • Thể loại:

  Phim viễn tưởng

Tóm tắt phim

Anh chàng Ivan đang canh gác trên cánh đồng nhà mình nhằm tìm ra kẻ đã giẫm nát lúa mì nhà mình. Thì phát hiện đó chính là một con ngựa trắng khổng lồ. Anh nhanh chóng ném sợi dây vào cổ con ngựa. Đột nhiên sợi dây siết chặt lại, và con ngựa cố gắng chạy thoát kéo luôn cả Ivan. Do chạy quá đà nên khi gặp đầm lầy không kịp thắng lại nên con ngựa đã rơi xuống đầm lầy, Ivan nhân từ đã dùng cối xay gió để kéo con ngựa cái đang chết đuối ra ngoài. Điều này khiến cho con ngựa cảm động chảy cả nước mắt. Nó cảm ơn Ivan và chạy thẳng vào đám sương mù mờ ảo. Sáng hôm sau, khi thức dậy trong chuồng ngựa, Ivan phát hiện cạnh mình có thêm hai con ngựa và một con lừa nhỏ. Thì ra lừa ta được mẹ là ngựa trắng tối qua gửi đến để được giúp đỡ và hỗ trợ Ivan. Tuy nhiên vì cuộc chiến tối qua mà cánh đồng lúa mì đã trở nên không thể cứu vãn khiến cho ông chủ nổi giận. Ivan nhanh chóng ngồi lên lưng lừa để trốn thoát. Chưa ổn định vị trí thì con lừa đã phóng vèo 1 cái mấy chục cây số, lại còn huýt sáo 1 cái thôi thì 2 chú ngựa đã phi nhanh đến bên Ivan. Ivan dẫn chúng đến chợ muốn bán ngựa kiếm tiền. Ở đó, nhà vua tham lam đã nhìn thấy họ liền ra lệnh cho họ đưa ngựa về chuồng và nói rằng chúng là ngựa của ông. Không nhận được tiền, John yêu cầu lừa con giúp anh ta, và anh ta gọi những con ngựa trở lại bằng một cái huýt sáo. Nhà vua đuổi theo thì xủi xẻo úp mặt vào một đống bột mì. Thấy mất mặt trước dân chúng, nhà vua liền muốn Ivan giúp người dân đi giết phượng hoàng lửa. Nếu giết được phượng hoàng lửa thường xuyên làm hại người dân và binh lính thì sẽ phong anh ta làm anh hùng. Ivan miến cưỡng nhận lời. Cùng lừa con đi đến ốc đảo. Nhờ chú lừa thông minh cho biết Phượng hoàng lửa rất thích ăn quả thông, Ivan đã tẩm thuốc mê rồi ném một nắm lớn quả thông. Quả nhiên mặt đất sáng lên, phượng hoàng lửa xuất hiện. Nó thưởng thức từng quả thông 1 vô cùng mãn nguyện. Bỗng nhiên nó hoa mắt, loạng choạng và ngã xuống. Ivan đang vui mừng vì thuốc đã có tác dụng thì bỗng nhiên một cái chân chìa ra. Phượng hoàng lửa tức giận đuổi theo Ivan, nó phun lửa đốt cháy hết cả ốc đảo. Đúng lúc nguy cấp, Ivan ném ra quả thông cuối cùng, Phượng hoàng lửa mê ăn há miệng nuốt lấy và kết quả là ngủ luôn đến sáng mai. Tỉnh lại thì đã bị Ivan trói lại. Tuy nhiên nhìn thấy phượng hoàng lửa rơi lệ thì Ivan lại không cam tâm mà đã cởi trói thả phượng hoàng đi. Con phượng hoàng để lại cho Ivan một sợi lông cảm ơn rồi vụt thẳng lên trời cao.
Nhưng khi trở về tới hoàng cung, thấy Ivan trở về tay không nên quốc vương đã xử chém Ivan. Ivan cố gắng giải thích rằng anh đã thuần hóa phượng hoàng và hả nó đi những không ai tin tưởng anh ta. Ivan liền đưa chiếc lông vũ phượng hoàng ra để làm bằng chứng nhưng nhận lại là một tràng cười nhạo của mọi người vì lông phượng hoàng gì mà chẳng khác gì lông gà nó không hề có màu sắc già cả. Khi chiếc rìu đã được nâng lên trên đầu Ivan thì đột nhiên chiếc lông vũ phát sáng và phượng hoàng lửa xuất hiện bay lượn trên bầu trời.Sau tiếng huýt sáo của Ivan nó đậu lại trên đỉnh tháp. Lúc này người dân liền hét lớn tung hô Ivan. Quốc vương cũng đành miễn cưỡng phong chức vị cho Ivan.
Nhà vua, ngày càng ghét John, theo sự xúi giục của quan cận thần, để Ivan đến cực bắc lạnh giá, tới lâu đài băng, nơi đây có một vị công chúa xinh đẹp, đưa cô ấy trở về làm vợ nhà vua. Ivan và lừa con lại tiếp tục lên đường. Phải mất 3 ngày 3 đêm mới lên tới lâu đài trên đỉnh núi chọc trời. Thấy cổng lâu đài không có ai liên nhanh chân bước tới ai ngờ đụng đầu vào bức tường trong suốt ngã ngửa ra phía sau. Lúc này chiếc lông phượng hoàng liền bay ra, xuyên qua cánh cửa, ngay sau đó cánh cửa liền tan chảy cuốn cả lừa con rơi xuống núi tuyết. Ivan một mình bước vào liền nhìn thấy công chúa xinh đẹp đang ngủ giữa lâu đài mùa đông cô đơn. Anh dùng lông vũ đánh thức công chúa, hai người gặp nhau liền trao cho nhau những ánh mắt si tình. Ivan rủ công chúa xuống nhân gian ăn phở và gặp nờ o no duyên giáng đẹp trai trong truyền thuyết thì đồng ý ngay. 2 người ra ngoài, liều lĩnh nhảy xuống từ lâu đài cao vút, rất may chú lừa bay lên mọc thêm đôi cánh bắt được 2 người đưa về hoàng cung.
Nhà vua muốn kết hôn ngay lập tức, nhưng cô gái từ chối. Cô chỉ mong ngóng Ivan và Ivan cũng cảm mến cô từ lâu. Thấy vậy nhà vua tiếp tục gây khó Ivan khi ra lệnh anh phải giết chết một con cá voi phạm tội. Nó đã bị xích ở giữa đại dương mênh mông này 500 năm vì nuốt chửng những con tàu nhiều năm trước, nhưng không biết cách giải thoát chúng. Nhìn từ xa trông nó như một hòn đảo lớn. Bao bọc là những dây xích lớn chằng chịt vắt chéo qua nhau. Vì đau đớn nên ngày nào cá voi cũng khóc lóc. Nhìn thấy vậy Ivan thương tình cùng lừa con chui vào mũi cá voi, khiến nó hắt hơi, và những con tàu bị nuốt chửng cũng được thả ra, đồng thời giải thoát xiềng xích cho cá voi. Để tỏ lòng biết ơn, cá voi gửi cho họ một con cua, con cua này mang lại cho họ chiếc nhẫn của Nữ hoàng.

Khi trở về, Ivan được người dân tung hô như một vị anh hùng. Điều này càng khiến nhà vua tức giận. Tối đến, Ivan đến tòa tháp và hỏi cưới công chúa nhưng đã bị lính canh của Nhà vua bắt lấy. Ivan bị nhốt vào ngục và chờ hôm sau hành quyết.Chú lừa thì bị bắn vào cánh bị thương.
Tối đó, công chúa đã nói với chú lừa con rằng có một cách để cứu Ivan đó chính là bông hoa sinh tử ở cuối chân trời. Vì bị thương ở cánh, lừa con đành bảy chạy suốt 1 đêm đi tìm một bông hoa. Vào buổi sáng, Nhà vua tuyên bố một cách đạo đức giả rằng ông ta đang cho John một cơ hội để chuộc lỗi, và ra lệnh cho anh ta nhảy vào 3 vạc lớn. Nếu Ivan vẫn an toàn thì quốc vương sẽ thả anh ra. Sau khi bày tỏ tình cảm với công chúa, anh bị quốc vương đẩy vào cái vạc đầu tiên, công chúa nhanh chóng ném chiếc nhẫn của mình và Ivan được đưa ra khỏi đó an toàn, Vạc thứ hai là một vạc nước đóng băng, phượng hoàng kêu lên, một chiếc lông vũ rơi xuống và Ivan cũng bình an vô sự. Khi đến vạc thứ 3, một nồi nước sôi ùng ục, mọi người nghĩ rằng Ivan đã chết thì một bông hoa bồ công anh rơi vào, Ivan từ từ bay ra như một thiên sứ hạ phàm trong sự kinh ngạc của mọi người. Thì ra lừa con đã dùng chút sức lực cuối cùng hái được bông hoa và cứu được Ivan. Mặc cho lời cảnh báo rằng nếu hái hoa thì lừa con sẽ chết.
Nhà vua thấy Ivan cũng muốn thử, biết đâu mình cũng thành tiên. Nhưng khi nhà vua nhảy vào cái vạc đầu tiên. Một bong bóng khổng lồ nổ ra từ cái vạc, cuốn theo vị vua đáng nguyền rủa.
Lừa con lúc này đang chờ đợi cái chết của mình, nhưng Tiên nữ nói với anh ta rằng những lời nói của bông hoa là một phép thử, và nếu Lừa con không hái nó, anh ta thực sự đã chết, nhưng bây giờ anh ta sẽ không bao giờ chết nữa. Người dân yêu cầu một vị vua mới, và Ivan trở thành một vị vua hạnh phúc bên công chúa và lừa con.

Nhận xét

Hành trình đầy gian nan nhưng nhiều niềm vui và thú vị. Qu phim chúng ta cũng có được những bài học vô cùng hữu ích. Nếu thích hãy xem phim để phiêu lưu cùng Ivan nhé!